สงขลา-นราฯก็โดน! ตูมสนั่น 5 จุดแบงก์พังยับ

95

เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดตู้เอทีเอ็มในพื้นที่จังหวัดสงขลา จำนวน 2 จุดใน 2 อำเภอ โดยไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ และในพื้นที่จังหวัดนราธิวาสคนร้ายได้ระเบิดตู้เอทีเอ็ม 2 จุดและมีการยิงก่อกวนบริเวณหลังฐาน ฉก.นย.ทพ.32 (การประปาเก่า) ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

วันนี้ (20 พ.ค.) เกิดเหตุความไม่สงบในพื้นที่ จ.สงขลา โดยคนร้ายได้ลอบวางระเบิดตู้เอทีเอ็ม 2 จุดใน 2 อำเภอในเวลาไล่เลี่ยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยจุดแรกเป็นตู้เอทีเอ็มของธนาคารออมสิน ภายในปั้มน้ำมัน ปตท. บ้านสวรรค์ ริมถนนสายเอเชีย ต. สะกอม อ.เทพา จุดที่ 2 เป็นตู้เอทีเอ็มธนาคารออมสินบ้านห้วยบอน ต.บ้านโหนด อ.สะบ้าย้อย แต่ทั้ง 2 จุดไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ภาพจากจังหวัดสงขลา ขณะที่จังหวัดนราธิวาส เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น.เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส มีการสั่งการให้ทุกพื้นที่เฝ้าระวังและป้องกันการก่อเหตุป่วนจากกลุ่มผู้ไม่หวังดี โดยก่อนหน้านี้มีเหตุป่วนเกิดขึ้นพร้อมกันหลายจุดในพื้นที่จังหวัดปัตตานี และจังหวัดยะลา โดยหลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ง่ายความมั่นคงมีการสนธิกำลัง 3 ฝ่ายคุมเข้มในเขตเทศบาลเมืองนราธิวาส ทั้งบริเวณร้านค้า ย่านชุมชน ย่านเศรษฐกิจ อีกทั้งมีการตั้งุดตรวจลอย และนำกำลังออกลาดตระเวนเพื่อเฝ้าระวังและสังเกตุสิ่งผิดปกติ

สำหรับพื้นที่จังหวัดนราธิวาสนั้น มีรายงานเกิดเหตุความไม่สงบขึ้นในพื้นที่ อ.ระแงะ เวลาประมาณ 19.14 น.เป็นเหตุระเบิดตู้เอทีเอ็มธนาคารออมสิน ต.มะรือโบตก อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จากนั้นจุดที่ 2 พื้นที่ ต.ปะลุกาสาเมาะ อ.บาเจาะ เกิดเหตุขึ้นเวลาประมาณ 19.30 น.คนร้ายป่วนด้วยการวางระเบิดตู้เอทีเอ็มธนาคารอิสลาม บริเวณตลาดนัดต้นไทร ต.ปะลุกาสาเมาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และนอกจากนี้ในพื้นที่ อ.บาเจาะ เวลาประมาณ 19.30 น.เกิดเหตุยิงก่อกวนบริเวณหลังฐาน ฉก.นย.ทพ.32 (การประปาเก่า) ทำให้เกิดการปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่และกลุ่มไม่หวังดี เบื้องต้นไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ