ทหารเมายาบ้าคลั่ง! ไล่ยิง-ไล่ฟันเพื่อน วุ่นวายทั้งบางกล่ำ สงขลา

142

เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. พ.ต.อ.พัฒนพงษ์ ทองด้วง ผกก.สภ.บางกล่ำ จ.สงขลา ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บที่บ้านเลขที่ 110/1 ม.4 ต.บ้านหาร อ.บางกล่ำ จึงนำกำลัง พร้อมพร้อมชุดสืบสวนรุดไปยังที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บคือนายจันทร์ยา ชุมชาติ อายุ 26 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองแบบไทยประดิษฐ์จำนวน 1 นัด กระสุนถูกที่บริเวณข้อศอกด้านขวา ขมับขวา และคิ้วขวา ได้รับบาดเจ็บ และทางญาติได้ช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านหาร ที่อยู่ห่างออกไปราว 300 เมตร

ส่วนผู้ก่อเหตุทราบว่าคือ พลทหารเจตสริน ศิริ อายุ 22 ปี ลูกชายเจ้าของบ้าน และเป็นทหารเกณฑ์อยู่ที่ค่ายทหารแห่งหนึ่งใน จ.นราธิวาส หลังจากก่อเหตุยิงนายจันทร์ยา แล้ว ได้ขับรถจักรยานยนต์ไล่ตามหลังไปยังโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านหาร พร้อมกับคว้ามีดพร้าที่นำติดตัวมาด้วยวิ่งเข้าไปหมายจะฟันนายจันทร์ ซ้ำอีกครั้ง และวิ่งวนไล่ตามกันบริเวณดังกล่าวอยู่ราว 3 นาที ก่อนที่ผู้บาดเจ็บจะหลบเข้าไปในบ้านพักของชาวบ้านในละแวกดังกล่าว ก่อนที่้นายเจตสริน จะขับรถจักรยานยนต์กลับไปกบดานอยู่ในห้องนอนภายในบ้านพักของตนเอง

จากนั้นทางตำรวจได้ทำการปิดล้อมบ้านพักหลังดังกล่าว พร้อมกับประสานให้นางเยาว์ ศิริ ซึ่งเป็นมารดาของผู้ก่อเหตุให้เข้ามาช่วยเกลี้ยกล่อม จนกระทั่งสามารถช่วยกันควบตัวเอาไว้ได้ พร้อมกับพาไปหาอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ ซึ่งถูกนำไปซ้อนไว้ที่ชายป่าหลังบ้านพัก พร้อมกับปลอกกระสุนลูกซองเบอร์ 12 ที่ยังคงคาอยู่ในรังเพลิง จึงยึดเอาไว้เป็นของกลาง

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า พลทหารเจตสริน ได้ลาพักกลับบ้านมาตั้งแต่วันที่ 22 มิ.ย.และในเกิดเหตุได้ชักชวนผู้บาดเจ็บ ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทกันมาเสพยาบ้าที่บ้านพัก แต่ระหว่างนั้นนายเจตสริน ซึ่งอยู่ในอาการเมายาได้เกิดคุ้มคลั่งเข้ามาทำร้าย พร้อมกับคว้าเอาอาวุธปืนลูกซองแบบไทยประดิษฐ์ออกมายิงใส่ 1 นัดก่อนที่ผู้บาดเจ็บจะวิ่งออกมาขอความช่วยเหลือจากญาติที่อยู่ใกล้เคียงให้ช่วยนำส่งโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านหาร และถูกส่งต่อไปยังโรงพยาบาลบางกล่ำ ส่วนอาการของผู้บาดเจ็บล่าสุดปลอดภัยแล้ว

บื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหานายเจตสริน ในฐานความผิดเสพยาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า), มีอาวุธปืนและร่องกระสุนเอาไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย, พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และพยายามฆ่า