หล่อน้ำใจงาม! นักปีนเขาจากสตูล เดินทางถ้ำหลวงร่วมช่วย 13 ชีวิต

145

นักปีนเขาใจหล่อตัวแทนชาว จ.สตูล เร่งตระเตรียมอุปกรณ์พร้อมเข้าร่วมสมทบช่วยโค้ช และนักเตะทีมหมูป่าทั้ง 13 ชีวิต ที่ยังคงติดอยู่ภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย

วันนี้ (29 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 197 หมู่ที่ 1 ต.ควนโดน อ.ควนโดน จ.สตูล นายกำพลศักดิ์ สัสดี หนุ่มวัย 41 ปี นักปีนเขาที่มีความชำนาญมากว่า 20 ปี ได้ตระเตรียมอุปกรณ์ในการปีนเขา ทั้งเชือก ไฟให้แสงสว่าง เสื้อกันฝน กล้องถ่ายรูป รองเท้าป้องกันโคลน และป้องกันงู เพื่อเตรียมตัวเดินทางในบ่ายวันพรุ่งนี้ เพื่อมุ่งหน้าไปยังถ้ำหลวง จ.เชียงราย ร่วมสมทบกับทีมนักปีนเขาในการร่วมค้นหา 13 ชีวิตเยาวชน และโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมีที่ยังติดอยู่ภายในถ้ำ

นายกำพลศักดิ์ระบุว่า ได้คิดอยู่หลายวันก่อนตัดสินใจว่าต้องเดินทางไป เนื่องด้วยความรู้ความสามารถในการปีนเขาที่ตัวเองมี ทำให้ไม่อาจนิ่งเฉยดูดายได้ พร้อมได้รับการสนับสนุนจากญาติพี่น้อง และคนในครอบครัวสมทบเงินค่าเดินทาง และเงินติดตัวเล็กน้อย เพื่อเป็นค่าเดินทางไปในครั้งนี้ ซึ่งเห็นว่านาทีนี้นักปีนเขาทุกคนต้องออกมาช่วยกัน เพื่อตามหาน้องๆ เนื่องจากเขามีความกว้างใหญ่มากต้องช่วยกัน และตนได้เตรียมความพร้อมทั้งกาย และอุปกรณ์พร้อมแล้วกับภารกิจในครั้งนี้

นายกำพลศักดิ์ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ยิ่งนึกถึงเด็กและโค้ชทั้ง 13 ชีวิต ก็ยิ่งเจ็บปวดที่ทุกคนอยู่ท่ามกลางความมืด และยังรอคอยความช่วยเหลือ ด้วยทักษะที่ตนมีในการปีนเขา ยิ่งทำให้อยากนำความรู้ความสามารถนี้มาเป็นตัวแทน จ.สตูล หนึ่งเดียวเพื่อช่วยค้นหาทั้ง 13 ชีวิตให้รอดปลอดภัยโดยเร็ว