ทีมรับจ้างเก็บรังนกเกาะลิบง ชำนาญปันเขาอาสาช่วย 13 ชีวิต

221

นายอะลิเฟน เทศนำ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 7 บ้านทรายแก้ว ต.เกาะลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง นำทีมงานรับจ้างจัดเก็บรังนกอีแอ่น จำนวน 8 คน ที่มีความชำนาญในการปีนภูเขา และถ้ำมืด ถ้ำลึก ในการรับจ้างจัดเก็บรังนกอีแอ่นในพื้นที่ จ.ตรัง จ.พัทลุง และ จ.สตูล ออกเดินทางไปขึ้นเครื่องบินที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อเดินทางมุ่งหน้าไปยังถ้ำหลวง จ.เชียงราย เพื่อสมทบกับกำลังเจ้าหน้าที่ชุดค้นหาและอาสาสมัครต่างๆ เพื่อติดตามค้นหาช่วยเหลือน้องๆทีมฟุตบอลเยาวชนแม่สายและโค้ช รวม 13 ชีวิต ที่ยังคงติดค้างอยู่ภายในถ้ำหลวงเป็นเวลา 8 วันแล้ว

ทั้งนี้ นายชัยพฤกษ์ วีระวงษ์ หัวหน้าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าหมู่เกาะลิบง ได้มอบเงินจำนวนหนึ่ง และทำหนังสือส่งตัวยืนยันราษฎรอาสาสมัครทั้ง 8 คน ที่มีความรู้ความชำนาญด้านการขึ้นถ้ำลงถ้ำ ลงจากที่สูง ลงที่ลึก ที่มืด ไปถึงผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เพื่อเข้าร่วมค้นหาผู้สูญหาย โดยยืนยันราษฎรจิตอาสาทั้ง 8 คน เต็มใจอยากช่วยร่วมค้นหาผู้สูญหายโดยไม่เรียกร้องค่าตอบแทนใดๆ

ซึ่งนายพิทักษ์พงษ์ ชัยคช นักธุรกิจชื่อดังจังหวัดตรัง ได้เป็นตัวแทนนายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง มอบเงินจำนวน 5,000 บาท แก่อาสาราษฎรชาว ต.เกาะลิบง ทั้ง 8 คน เพื่อร่วมสนับสนุนการเดินทางไปร่วมค้นหาในครั้งนี้ด้วย

#ข่าวช่อง8 #ถ้ำหลวง #ทีมหมูป่า