อึ๋ย! “ศรีวราห์”เตรียมลงพื้นที่ถ้ำหลวงพรุ่งนี้

412

กรณีมีการวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ๆถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ที่ได้พูดถึงการขออนุญาตเจาะถ้ำและการบินโดรนนั้น วันที่ 2 ก.ค. พล.ต.อ.ศรีวราห์ ร่วมกับพล.ต.ต.ชยพล ฉัตรชัยเดช รอง ผบช.ส.(4) แถลงข่าวชี้แจงอีกครั้ง โดยมี นายวิบูลย์ธร กมลนฤเมธศ์ อายุ 55 ปี เจ้าของเฟซบุ๊กที่โพสต์ล่ารายชื่อประชาชนส่งถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เรียกร้องให้ถอดถอน พล.ต.อ.ศรีวราห์ ออกจากตำแหน่งรอง ผบ.ตร.มาร่วมแถลงด้วย โดยระบุว่า ได้ลบโพสต์การลงชื่อยื่นถึงนายกรัฐมนตรีแล้ว เนื่องจากได้ฟังคลิปเพียงส่วนเดียว

พล.ต.อ.ศรีวราห์  กล่าวว่า ขอบคุณที่มาให้ความจริง ความกระจ่าง และให้ความเป็นธรรม ตนมีกำลังใจในการทำงานขึ้นเยอะ ยืนยันว่าตราบใดที่ยังอยู่ในราชการ ก็จะทำประโยชน์เพื่อประเทศชาติและประชาชนต่อไป ส่วนการดำเนินคดีกับคนที่ตัดต่อคลิปบิดเบือน จะมีการพิจารณาว่ามีเจตนาทำให้เสียหายหรือไม่ โดยเฉพาะการพาดพิงในคดีต่างๆที่ตนทำงาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องค้ามนุษย์หรือคดีเสือดำ

“ส่วนกรณีที่การนำเสนอจากสำนักข่าวหนึ่งว่า ผมจะเอาผิดเด็ก 13 คนนั้น เรื่องนี้ตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นสำนักข่าวปลอม เผยแพร่มาจากกัมพูชา ซึ่งได้แจ้งความร้องทุกข์ไปแล้ว จากการตรวจสอบพบพยานหลักฐานว่าการปล่อยข่าวในครั้งนี้มาจาก นายวุฒิพงษ์ กชธรรมคุณ หรือโกตี๋ และพวกที่ออกมาเรียกร้องหน้ายูเอ็น ส่วนการพูดคำหยาบคาย กู มึง ที่ปรากฏในคลิป ผมพูดกับลูกน้อง พูดกับคนสนิท เป็นเรื่องปกติ อย่างไรก็ตาม ผมจะลงพื้นที่ถ้ำหลวงอีกครั้งในวันพรุ่งนี้(3 มิ.ย.) เวลาประมาณ 18.00 น.”