เผยหมอริชาร์ดมือวางสลบหมูป่า-แบบไหน! ชุดคลุมหัวปิดท้ายกันน้ำ

561
วิสัญญีแพทย์ระดับโลก dr. Martin harris ชาวออสเตรเลีย

ชุดจากเยอรมัน แบบไหน ปิดหัวปิดท้าย ใส่หน้ากากวางยาสลบ นำเด็กออกจากถ้ำหลวง

Sermsuk Kasitipradit โพสต์ ข้อความระบุ ชุดปิดหัวปิดท้ายที่นำเด็กออกจากถ้ำหลวง เป็นชุดปิดหัวท้ายน้ำไม่เข้าไป ข้างในใส่หน้ากากfullmask ถูกวางยาสลบ โดยหมอที่มีชื่อเสียงด้านวิสัญญีแพทย์ระดับโลก dr. Martin harris ชาวออสเตรเลีย นักประดาน้ำสองคนจะอุ้มพาออกมา ไม่ใช่เป็นการว่ายน้ำหรือดำน้ำอย่างที่เข้าใจ นี่คือเหตุผลทำไมถึงใช้เวลาน้อยมากในการเดินทางกลับมาที่โถงสาม วันที่สองใช้เวลาเพียงสามชม.จากเนินนมสาวมาที่โถงสาม

“ตอนแรกใครๆก็กังวลเรื่องความปลอดภัย แต่ปฏิบัติการที่ผ่านมาสองวันเป็นไปด้วยดี วันนี้วันสุดท้าย สวดมนต์ภาวนาให้ปฏิบัติการวันนี้ประสบความสำเร็จด้วยดี..หลังจบภาระกิจคงมีการชี้แจง เมื่อวานสื่อทีวีอินเดีย ndtvรายงานข่าวนี้ ถามผมว่าจริงไหม ผมบอกว่าจนท.ใช้วิธีนี้ช่วยชีวิตเยาวชนหมูป่า ก่อนหน้านั้นเขาก็วิเคราะห์เหมือนสนข.ทั่วโลก ทำกราฟฟิคภาพคนว่ายน้ำดำน้ำออกมา” Sermsuk ระบุ

ต่อตระกูล ยมนาค ได้โพสต์ว่า ชุดที่หมูป่าใส่ดำน้ำออกมา เป็นอย่างไร ? “เป็นเสื้อคลุมหรือชุดคลุมทั้งตัวมีหน้ากากพิเศษครอบส่วนหัวมิดชิด จากเยอรมัน มีระบบอ๊อกซิเจนเข้าออกในถังที่ชุดกู้ชีพ นักประดาน้ำอุ้มมาด้วยกัน”

ระหว่างนี้ ไม่มีรูปจริงใดๆ เล็ดลอดออกมาเลย จึงขอนำภาพชุดดำน้ำ ทั้งเสื้อผ้า และหมวกดำน้ำแบบต่างๆที่มีอยู่ในโลกนี้ มาให้นึกภาพ ว่าหมูป่าเราแต่งชุดกันอย่างไรกันไปก่อน
ภาพจากต่อตระกูล ยมนาค