รถ-ฮ.พร้อม! หมูป่าคนที่ 9 กำลังจะออกจากถ้ำหลวงแล้ว

142

ทีมนักประดาน้ำ ได้ช่วยเหลือสมาชิกทีมหมูป่า รายที่ 9 ออกมาใกล้โถงปากถ้ำหลวงแล้ว โดยมีแพทย์สนาม รพ.สนาม รอรับเข้าจุดคัดกรอง ก่อนนำส่งต่อไปที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ต่อไป

วันที่ 10 ก.ค. ความคืบหน้าปฏิบัติการช่วยเหลือสมาชิกทีมหมูป่าอะคาเดมี ติดในถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย นักประดาน้ำทั้งไทย และต่างประเทศ รวมถึงหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ หรือหน่วยซีล ภายใต้การบัญชาการของ ศอร. ได้ช่วยเหลือออกจากถ้ำมาได้แล้วรวม 8 คน เหลืออีก 5 คน (นักเตะทีมหมูป่า 4 และโค้ชเอก) อยู่ที่เนินนมสาว พร้อมแพทย์และหน่วยซีลอีก 3 นายนั้น

ปฏิบัติการพาหมูป่ากลับบ้าน รอบที่ 3 โดยนักประดาน้ำรวม 19 นาย ได้เริ่มเข้าปฏิบัติการในถ้ำตั้งแต่ 10.08 น. ต่อมาเวลาประมาณ 15.20 น.เศษ เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยได้รับคำสั่งเตรียมความพร้อมทุกจุด ตำรวจเพิ่มกำลังตามถนนเข้า-ออกถ้ำหลวง ขณะที่พื้นที่รอบลาน ฮ. รัศมี 200 ม.ถูกกันเป็นพื้นที่หวงห้ามไม่ให้บุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าใกล้

ต่อมาเวลาประมาณ 15.30 น. มีรายงานว่า ทีมนักประดาน้ำ ได้ช่วยเหลือสมาชิกทีมหมูป่า รายที่ 9 ออกมาใกล้โถงปากถ้ำหลวงแล้ว โดยมีแพทย์สนาม รพ.สนาม รอรับเข้าจุดคัดกรอง ก่อนนำส่งต่อไปที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ต่อไป

เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งเคลียร์ถนนหน้าสนามบินเก่าเชียงราย ไปจนถึงทางเข้าโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ตลอดเส้นทางประมาณ 700 เมตร พร้อมทั้งยืนประจำจุด เพื่อเตรียมความพร้อม หากมีการนำตัว 5 หมูป่าออกจากถ้ำหลวงมาทางเฮลิคอปเตอร์