รู้ไว้!’บิ๊กจิ๋ว’วัย 86 แต่สาววัย 53 ด้วยเหตุผลนี้อย่างเดียว 

638

เป็นข่าวฮือฮา เมื่อ ‘บิ๊กจิ๋ว’ แต่งงานรอบที่ 4 ในวัย 86 ปี กับสาวใหญ่วัย 53 สังคมได้ตั้งคำถาม ถึงความเป็นมาเป็นไป ทำไมถึงจึงมีการแต่งงานเกิดขึ้น

พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ หรือ บิ๊กจิ๋ว เป็นอดีตผู้บัญชาการทหารบก อดีตนายกรัฐมนตรีคนที่ 22 ของไทย กลับมาเป็นที่สนใจของสาธารณชนอีกครั้ง หลัง ปรากฏนภาพถ่ายชื่นมื่น ระหว่างการทำพิธีแต่งงานครั้งใหม่ ในวัย 86 ปี  มีบุตรชายคนโต และ ลูกสะใภ้ของพล.อ.ชวลิต และ คนสนิทร่วมเป็นสักขีพยาน เมื่อวันที่ 19 พ.ค. 2561 ที่ผ่านมา โดยมีการโพสต์ภาพจับมือสวมนาฬิกาคู่กัน หน้าปัดสีชมพู และฝ่ายหญิงมอบพวงมาลัยให้บิ๊กจิ๋วด้วย

สำหรับเจ้าสาว ภรรยาคนที่ 4 ของ พล.อ.ชวลิต คือ  น.ส.อรทัย สรการ หรือ เธียรอุทก อายุ 53 ปี บุตรสาวนายนิพนธ์ สรการ อดีตนายกกำนันผู้ใหญ่บ้านสุราษฎร์ธานี หลังจดทะเบียนสมรส น.ส.อรทัย ได้ใช้ชื่อนามสกุลว่า “อรทัย สรการ ยงใจยุทธ”

“บิ๊กจิ๋ว” กับ น.ส.อรทัย ไม่ใช่เพิ่งเป็นที่รับรู้ แต่วงใน รวมทั้งนักข่าว รับทราบกันมานานแล้ว เวลาออกงาน น.ส.อรทัย จะนั่งรถไปกับบิ๊กจิ๋ว และคอยเทคแคร์ อยู่ตลอดเวลามานานพอสมควรแล้ว ไม่ได้มีการปิดบังอะไร แต่ไม่ได้นำมาเป็นข่าว เพราะเห็นว่า เป็นเรื่องส่วนตัว

การจดทะเบียนสมรส ระหว่าง พล.อ.ชวลิต กับน.ส.อรทัย ความจริงจะมึในวันที่ 15 พฤษภาคม ซึ่งเป็นวันครบรอบวันเกิด 86 ปี แต่ช่วงนั้น บิ๊กจิ๋ว เดินทางไปปฏิบัติธรรม นุ่งขาวห่มขาวที่ภาคอีสาน เมื่อกลับมาจึงมีการจดทะเบียนสมรสกัน เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม ตามที่เห็นในภาพ

น.ส.อรทัย เล่าให้นักข่าวฟังว่า การตัดสินใจแต่งงานกับ บิ๊กจิ๋ว มาจากความใกล้ชิดและความผูกพันที่มีมายาวนาน เนื่องจากพ่อ คือ กำนันนิพนธ์ มีความใกล้ชิด ผูกพัน ทำงานร่วมกับบิ๊กจิ๋ว มานาน  เป็นความผูกพันที่เกิดขึ้นมานาน เมื่อเห็นว่า บิ๊กจิ๋ว อยู่คนเดียว ตอนไม่สบาย ก็ไม่มีใครดูแล จึงต้องการดูแล

“ยืนยันว่า เป็นความผูกพันที่มีมายาวนาน ตั้งแต่สมัยคุณพ่อ  เมื่อท่านไม่มีใครก็ต้องการที่จะดูแล ไม่ได้คิดอย่างอื่น” เจ้าสาววัย 53 ปี กล่าว

จะเห็นว่า พล.อ.ชวลิต ได้ให้เกียรติภรรยาคนล่าสุด พาออกงานไปไหนมาไหน ไม่ได้ปิดบัง รวมถึงล่าสุด ได้จดทะเบียนสมรส เป็นธรรมดาของคนสูงวัยที่ต้องการคนดูแล

ไม่ใช่เรื่องตัณหาราคะอย่างที่หลายคน วิพากษ์วิจารณ์กัน