ฮือฮา! บริษัทต่างชาติฮอลลีวู้ดสหรัฐ ขอสร้างภาพยนตร์หมูป่าติดถ้ำหลวง

75

หมูป่าติดถ้ำหลวง บริษัทต่างชาติ สหรัฐฯ ฮอลลีวู้ด ขอสร้างภาพยนต์

13 ก.ค. 61 น.ส.บุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศ เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากกงสุลใหญ่ประเทศไทย ณ นครลอสแองเจลิสว่า บริษัท Creative Talent Agency ได้ติดต่อเข้าพบกงสุลใหญ่ในวันที่ 13 ก.ค. เพื่อขออนุญาตให้บริษัทเดินทางเข้าประเทศไทย และหารือผู้ที่เกี่ยวข้องถึงความเป็นไปได้ในการสร้างภาพยนตร์เหตุการณ์ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ติดถ้ำหลวง

โดยนายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รมว.วัฒนธรรม กล่าวว่า หากฮอลลีวู้ดสนใจจริง จะต้องทำเรื่องขออนุญาตถ่ายทำภาพยนตร์ต่อทางการไทย ถ้าบทผ่านการพิจารณา ก็จะมีขั้นตอนการเข้าไปดูแลให้การถ่ายทำสร้างจากเหตุการณ์จริง

“มองว่า หากฮอลลีวู้ดสนใจที่จะนำเรื่องนี้ไปสร้างภาพยนตร์จริงๆ ก็ถือเป็นเรื่องที่น่าสนับสนุน เพราะเหตุการณ์ครั้งนี้นับว่า เป็นวาระของโลกที่คนทั่วโลกให้ความสนใจ และเอาใจช่วย เหมือนที่ฮอลลีวู้ดเคยสร้างเรื่องการช่วยคนงานติดเหมืองที่ชิลี แต่เมื่อเทียบกับเหตุการณ์ครั้งนี้ ถือว่า ครบรสกว่ามาก มีทั้งมุมดราม่า ดีใจ เสียใจ และมีการนำนวัตกรรมใหม่ๆ มาใช้ในการช่วยเหลือ อีกทั้งยังเชื่อมโยงกับประเด็นความเชื่อ ความใสบริสุทธิ์ของเด็ก” รมว.วัฒนธรรม กล่าวและว่า รวมถึงเด็กกลุ่มนี้ยังเป็นนักฟุตบอลและช่วงที่เกิดเหตุการณ์ก็ตรงกับการแข่งขันฟุตบอลโลกพอดี