ทีมลิบงฮีโร่ถ้ำหลวง ป่วยระนาว ลูกไข้เลือดออก

80

ครอบครัวฮีโร่ ทีมรังนก-เกาะลิบง ทยอยป่วยต่อเนื่อง ล่าสุดพบลูกชายวัย 2 ขวบ ป่วยไข้สูง 40 องศาฯ ยืนยันเป็นไข้เลือดออก ขณะที่ชาวบ้านมีอาการป่วยคล้ายไข้มาลาเรีย เข้า รพ. แล้วร่วม 30 ราย…

วันที่ 23 ก.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ครอบครัวฮีโร่รังนก-เกาะลิบง จ.ตรัง มีอาการป่วยอย่างต่อเนื่อง รวมถึงประชาชนบนเกาะมีอาการคล้ายโรคมาลาเรียและไข้เลือดออก ขณะที่บางรายป่วยมีอาการติดเชื้อในปอด ต้องหามเข้าโรงพยาบาล เพื่อให้แพทย์รักษา ต้องตรวจเลือดรอดูอาการร่วม 30 ราย

ขณะที่ นายกอบีน หวังบริสุทธิ์ ประธานสภา อบต.เกาะลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง หนึ่งใน 18 ชีวิต ที่ร่วมทีมปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมี 13 ชีวิต ติดภายในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้มานอนเฝ้าอาการป่วยของลูกชาย น้องชาริป หวังบริสุทธ์ อายุ 2 ขวบเศษ หลังมีอาการป่วย ตัวร้อน ไข้สูงถึง 40 องศาเซลเซียส มีอาการอ่อนเพลีย เบื่ออาหาร ปวดเมื่อย ต้องนอนแอดมิทเพื่อให้แพทย์ตรวจเลือด และเฝ้าดูอาการมาแล้ว 4 คืน

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ชาวบ้านเกาะลิบงทยอยเข้าโรงพยาบาลแล้วร่วม 30 ราย เข้ามาแอดมิทที่ รพ.กันตัง มีอาการติดเชื้อป่วยคล้ายไข้มาลาเรียและไข้เลือดออก ล่าสุดแพทย์ รพ.กันตัง ผู้ดูแลคนไข้ยืนยันว่า ลูกชายเป็นไข้เลือดออก เกล็ดเลือดต่ำ

นายกอบีน กล่าวด้วยว่า “หลังเดินทางกลับมาที่บ้านเกาะลิบง หลังเสร็จภารกิจก็กลับมากอด หอมแก้มลูกเมียตามประสา รวมทั้งนอนกอดลูกทั้งคืน หลังจากนั้น 3-4 วัน ลูกชายมีอาการป่วย ขณะที่ตนได้ไปตรวจร่างกายแล้วที่ รพ.วัฒนแพทย์ จ.ตรัง พร้อมฉีดยาไป 1 เข็ม ตั้งแต่วันแรกที่เดินทางกลับมา เนื่องจากมีอาการมึนศีรษะ และเหมือนจะมีไข้ อาจเป็นเพราะพื้นที่ปฏิบัติภารกิจมักอยู่กับพื้นที่เป็นป่าทึบ ภูเขาสูง มีโพรงถ้ำ และแหล่งแอ่งน้ำ”

ด้าน นายสมบูรณ์ อรัญวารี ได้เดินทางมาเยี่ยมอาการป่วยน้องชารีป กล่าวด้วยว่า ตนเองได้ร่วมภารกิจทีมรังนกในครั้งนี้ด้วย กลับมาไม่มีอาการ แต่ภรรยามีอาการป่วยเวียนศีรษะและมีไข้สูง จึงต้องพาไปหาหมอที่โรงพยาบาลแล้วเช่นกัน