หลอกซื้อของออนไลน์ ราคาหลักหมื่นขาย 2พัน โชว์แบรนด์ดังได้ไม้เซลฟี

276

เจอแล้วหลายราย สั่งสินค้าออนไลน์ อุปกรณ์ถ่ายวีดิโอกันสั่น ลดราคากระหน่ำสุดท้าย ได้ไม้เซลฟีราคา 200-300 บาท

เวบไซต์ www.thaiquote.org ได้นำเสนอข้อมูลจาก Pisan Saiwaree ระบุว่า ได้ร้องเรียนกรณีได้สั่งสินค้าออนไลน์ เป็นอุปกรณ์ถ่ายวีดิโอกันสะเทือน แต่ได้รับสินค้าไม่ตรงตามที่สั่ง

“ผมสั่งซื้อสินค้าตามโฆษณา​ เป็นไม้กันสั่นสะเทือน​ ในราคา1,678 บาท​ เก็บเงินปลายทาง​ เมื่อวันที่ 15​ ก.ค​61 แต่สินค้าที่ได้รับ​ กลับเป็นไม้เซลฟี่ ราคาไม่ถึงพัน เมื่อติดต่อกลับไปที่เพจที่ได้สั่งซื้อ​ ปรากฏว่า ได้มีการปิดเพจไปแล้ว แต่ไปเปิด เพจใหม่​ ชื่อใหม่ แต่รูปแบบโฆษณาเหมือนเดิม​ ราคาเหมือนเดิม” Pisan Saiwaree ระบุ

เขา ระบุด้วยว่า ตนได้ทิ้งกล่องใส่พัสดุไปแล้ว​ คงติดตามอะไรไม่ได้แล้ว แต่อยากให้ตรวจสอบ​ เพื่อไม่ให้คนอื่นตกเป็นเหยื่อโดนหลอกขายแบบตนอีก

สำหรับเพจขายสินค้าดังกล่าว ได้นำโฆษณาของยี่ห้อดังมาจำหน่าย อาทิ กล้อง Gopro ราคาหมื่นกว่าบาท แต่ขายในราคา 3,000 บาท อุปกรณ์กันสั่นสะเทือน ราคา 15,000 บาท ขายในราคา 1,000 กว่าบาท โดยขึ้นเรื่องราวให้น่าสนใจ เช่น บริษัทแม่ในสหรัฐฯ หุ้นร่วงหนัก จำเป็นต้องเลหลังสินค้าในราคา ลด 80% เมื่อสั่งกล้องมา ก็จะได้กล้องราคาถูดทำจากจีน หรือสั่งอุปกรณ์กันสั่นสะเทือน ก็จะได้ไม้เซลฟี่ราคา 200-300 บาท ซึ่งเมื่อสินค้ามาเก็บเงินปลายทาง แต่ไม่เปิดให้ดูสินค้าก่อน ให้ลูกค้าจ่ายเงินถึงจะเปิดสินค้าได้ หลายคนได้ตกเป็นเหยื่อการฉ้อโกงนี้ หากใครพบเห็นเพจลักษณะนี้ให้รีพอร์ตไปยังเฟสบุ๊ก หรือแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ดำเนินการ