ช่อง28 นำแชมป์ พีรพล ขอโทษต่อทูตตุรกี-ระงับทุกรายการ(มีคลิป)

1142

ผู้บริหารช่อง 28 นำแชมป์ พีรพล เข้าพบทูตตุรกี เพื่อขอโทษที่ได้พาดพิงต่อประธานาธิบดีตุรกี ยืนยัน ระงับทุกรายการ

เพจ Ch3Thailand ได้โพสต์ข้อความ และคลิปรายการ ‘สามมิติ’ ดำเนินรายการโดยกิตติ สังหาปัด ระบุว่า สถานีโทรทัศน์ช่อง28 ออกประกาศขออภัยเป็นอย่างยิ่งต่อความผิดพลาดในการดำเนินรายการแชมป์ ที่มีการใช้คำพูดไม่เหมาะสม และเสียใจกับเหตุการณ์ที่พาดพิงต่อภาพลักษณ์ของประธานาธิบดีตุรกี โดยสถานีจะรับผิดชอบอย่างจริงจัง ไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ซ้ำอีก

ทางผู้บริหารขอน้อมรับต่อความผิดพลาดที่เกิดขึ้นทั้งหมด พร้อมทั้งแสดงความเสียใจและขออภัยอย่างยิ่งต่อประธานาธิบดีรวมถึงประชาชนชาวตุรกี

โดยทางสถานีได้ลงโทษด้วยการระงับรายการของ นายพีรพล เอื้ออารียกูล หรือแชมป์ ทันทีทุกรายการ โดยห้ามปฎิบัติหน้าที่ใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับรายการของสถานีอย่างไม่มีกำหนด

รายการสามมิติ ระบุว่า ทางผู้บริหารสถานีช่อง 28 นำโดยนายอัชฌา สุวรรณปากแพรก พร้อมด้วยแชมป์ พีรพล เอื้ออารียกูล ได้เข้าพบ Ms. Evren Dağdelen Akgün เอกอัครราชทูตตุรกีประจำประเทศไทย เพื่อแสดงความเสียใจและขออภัยอย่างยิ่ง ต่อการดำเนินราชการที่พาดพิงถึงประธานาธิบดีตุรกี โดยใช้คำพูดที่ไม่เหมาะสม

“ทางบริหารช่อง 28 ขอน้อมรับในความผิดพลาดที่เกิดขึ้นทั้งหมด พร้อมทั้งแสดงความเสียใจและขออภัยต่อท่านประธานาธิบดี รวมถึงประชาชนชาวตุรกี โดยทางสถานีได้รับผิดชอบ โดบการระงับรายการองนายพีรพล เอื้อารียกุล ทุกรายการทันที และปฏิบัติหน้าที่ใดๆที่เกี่ยวข้องกับรายการของทางสถานีอย่างไม่มีกำหนด’ แถลงการณ์ ถึงสถานทูตตุรกี ระบุ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ช่อง 3 ดับกระแสเกลียดชัง! ปลด แชมป์ พีรพล นำตัวขอโทษสถานทูตตุรกี

เดือดหนัก! แชมป์ พีรพล ปากพร่อย ด่าผู้นำตุรกี(มีคลิป)จี้ช่อง3 รับผิดชอบ