จับแก๊งวัยรุ่นซ่า ยิงปืนป้ายรถเมลล์ แค่ดูคนหนีตาย(ดูคลิป)

126

จับแก๊งวัยรุ่นซ่า ยิงปืนป้ายรถเมลล์ดูคนหนีตายจับกลุ่มวัยรุ่นทำคลิปแกล้งคน แต่งชุดทหารยิงปืนตามป้ายรถเมล์

ตามที่เพจเฟซบุ๊ก Grean The Gang ได้มีการปล่อยคลิปวิดีโอแกล้งผู้อื่น โดยมีชายวัยรุ่น 3 คน แต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ทหาร ซึ่งมีเนื้อหาระบุว่า จะมาทดสอบปฏิกิริยาคนหนีตายเป็นอย่างไร หลังจากนั้นกลุ่มวัยรุ่นได้ขับรถตระเวนตามป้ายรถเมล์จำนวน 3 จุด ก่อนยิงปืนแก๊ป พร้อมเปิดเสียงปืน เป็นเหตุให้ประชาชนที่ยืนอยู่ป้ายรถเมล์วิ่งหนีตายกันอลหม่าน

จนเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 29 ก.ค. ร.ต.มล.ศักดา มาลากุล ผบ.ร้อย รส.เขตพื้นที่สน.หนองจอก จ.ส.อ.สมบัติ ชมภูนุช หัวหน้าชุดเคลื่อนที่เร็ว ร้อย รส.เขตพื้นที่สน.หนองจอก พร้อมตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ลำผักชี ได้ควบคุมตัวกลุ่มวัยรุ่นจำนวน 6 คน อายุระหว่าง 16-27 ปี ที่ปรากฏในคลิปวิดีโอดังกล่าว

หนึ่งในนั้นคือนายนัฐพล ทองดี อายุ 27 ปี แอดมินเพจ พร้อมของกลางชุดลายพรางทหาร ปืนแก๊ป 1 กระบอก ปืนยิงซิลิโคน ลำโพง และรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแม็กซ์ สีขาว หมายเลขทะเบียน ญอ 5306 กรุงเทพมหานคร โดยสามารถติดตามจับกุมตัวได้ภายในชุมชนวัดลำพะอง ถนนสังฆประชา แขวงลำผักชี เขตหนองจอก กทม.

นายนัฐพล กล่าวว่า กลุ่มตนรวมตัวกันเพื่ออยากทำคลิปตลก โดยดูตัวอย่างมาจากต่างประเทศประเภทโยนระเบิด ยิงคน แล้วนำมาใส่เสียง โดยในวันเกิดเหตุมีการนัดแนะกลับกลุ่มเพื่อนรวมทั้งหมด 10 คน ออกไปพร้อมกัน ซึ่งแบ่งหน้าที่กันอย่างชัดเจน โดยเลือกเวลาช่วงประมาณ 2 ทุ่ม ซึ่งเป็นเวลาเลิกงาน แต่คนในคลิปเป็นกลุ่มพวกตนเกือบทั้งหมด

นายนัฐพล กล่าวต่อว่า จุดแรกเป็นหน้าป้ายรถเมล์เอฟบีที ถนนฉลองกรุง ฝั่งขาเข้ามุ่งหน้ามอเตอร์เวย์ มีการนัดกับทีมงานแบ่งเป็นตากล้อง 2 คน อยู่หลังเสาและบนสะพานลอย โดยมีหน้าม้า 3 คนที่ป้ายรถเมล์ แต่มีชายชาวต่างชาติมากับป้าอีกคนหนึ่ง ตนคุยไม่รู้เรื่องจึงทำให้ไม่เข้าใจกัน แต่ได้เข้าไปพูดคุยกับป้าว่าจะถ่ายทำวิดีโอ โดยไม่ได้บอกว่ามีเสียงปืน ขณะถ่ายทำป้าเกิดตกใจเพราะเสียง แต่ตนและทีมงานได้เข้าไปขอโทษเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

นายนัฐพล กล่าวอีกว่า ส่วนอีกจุดที่ปรากฏเป็นบริเวณป้ายรถเมล์ หน้าโรงเรียนลำพะอง ถนนฉลองกรุงขาออกมุ่งหน้าถนนสุวินทวงศ์ ฝั่งขาเข้า ภายหลังจากถ่ายทำเสร็จได้นำไปลงในเพจ ซึ่งช่วงแรกมีผู้ติดตาม 400 กว่าคน การที่ตนทำคลิปนั้นต่างจากคลิปของต่างประเทศที่เล่นกันจริงและไม่รู้จักกับผู้อื่น ทั้งนี้มีผู้เข้ามาสอบถามตนในอินบ็อกซ์เป็นจำนวนมาก แต่เมื่อตอบไปว่าเป็นการแสดงก็มีคนเข้าใจ อีกทั้งคลิปของกลุ่มตนนั้นยังมีข้อผิดพลาดดูแล้วไม่เนียนสายตา หากจ้องมองกันจริงๆ ก็พอจะรู้ได้ว่าเป็นการแสดง

ผุ้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสอบปากคำ พร้อมทั้งเก็บรวบรวมพยานหลักฐาน