สุดทน!!ชาวบ้านนับ 100 ลุกฮือขับไล่นักการภารโรง ดื่มเหล้าตลอดเวลาภายในโรงเรียน ผู้ปกครองหวั่นลูกหลานได้รับอันตราย โดยเฉพาะเด็กสตรี

373

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงเรียนบ้านบึง-เบาะอุ่น ต.บ้านแร่ อ.เขวาสินรินทร์ (ขะ-เวา-สิน-นะ-ริน) จ.สุรินทร์ ชาวบ้าน บ้านบึงและบ้านเบาะอุ่น 2หมู่บ้าน กว่า 100 คน ได้ร้องมายังทีมข่าวและรวมตัวกันเดินเข้าไปภายในโรงเรียน เพื่อร้องเรียนเรื่องนักการภารโรง โรงเรียนนี้ ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ตลอดเวลาไม่ยอมทำงานในโรงเรียน พูดจาไม่เพราะ ผู้ปกครองหวั่นมีผลกระทบต่อเด็กกลัวได้รับอันตรายในทางที่มิดีมิร้าย โดยเฉพาะเด็กผู้หญิง ทางชาวบ้านแจ้งว่าได้ร้องเรียนไปยังผู้อำนวยการโรงเรียนหลายครั้งแล้ว แต่นักการฯคนนี้ก็ยังกินเหล้าในเวลางานในโรงเรียนเหมือนเดิม ชาวบ้านเข้ามาโรงเรียนทุกครั้งก็เห็นแต่เมาทุกครั้ง ไปกินเหล้าตามร้านค้าในหมู่บ้านบ้าง ตั้งกลุ่มกับเพื่อนกินเหล้าในโรงเรียนบ้าง ชาวบ้านทนพฤติกรรมแบบนี้ไม่ไหว จึงได้ร้องมายังทีมข่าวพร้อมลงชื่อกว่า 150 รายชื่อ เพื่อขับไล่นายนายธนกฤต  นุกาศรัมย์ อายุ 54 ปี นักการฯ คนนี้ พร้อมกับมายื่นที่โรงเรียนเพื่อให้นักการฯบุคคลนี้ออกจากโรงเรียนนี้ไปประจำที่อื่น

ล่าสุดนายดุสดี  ดวงใจ ปลัดอาวุโส อ.เขวาสินรินทร์ จ.สุรินทร์  กำนัน และ ผอ.โรงเรียนบ้านบึง – เบาะอุ่น ได้รับเรื่องพร้อมเชิญตัวแทนชาวบ้านเข้าร่วมประชุมหาทางออกในเรื่องนี้ กว่า 2 ชั่วโมง ได้ข้อสรุปว่าจะให้ทางโรงเรียนทำหนังสือส่งตัว นายนายธนกฤต  นุกาศรัมย์ อายุ 54 ปี นักการภารโรงบุคคลนี้ ไปสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาสุรินทร์ เขต 1 แล้วแต่ทางเขตพิจารณาอีกที ชาวบ้านจึงได้แยกย้ายเพื่อรอดูกันอีกที ถ้านักการฯคนนี้ไม่ได้ออกจากพื้นที่ก็จะออกมาเคลื่อนไหวอีก

นางพิมประไพ ลินด์สเต็ดท์ อายุ 31 ปี ชาวบ้าน ม.6 บอกกับทีมข่าวว่า นักการฯคนนี้ดื่มเหล้าในสถานที่ราชการ มีคำพูดหยาบคายต่อเด็กนักเรียน เวลาทำงานจะอยู่ในห้องหรืออยู่ในร้านเหล้า ร้านค้าในหมู่บ้าน ทุกวัน กลัวความปลอดภัยของเด็กนักเรียน เรื่องอนาจาร เรื่องทำร้านร่ายกาย หรือคำพูดต่างๆที่ไม่สุภาพ จึงไม่อยากให้เกิดสิ่งเลวร้ายกับเด็ก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอนาจาร หรือเรื่องละเมิดทางเพศ หรือเรื่องอื่นๆตามมา จึงอยากให้แก้ปัญหา ก่อนที่เรื่องต่างๆจะตามมาแล้วมานั่งร้องให้เสียใจทีหลัง