สุรินทร์-เจ้าหน้าที่จับกุมแก๊งค์ลักลอบนำไม้พะยูงมาซุกซ่อนที่บ้านพัก อย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย รับสารภาพทำมานานแล้ว

145

วันนี้(4 ส.ค.2561)เวลา10.00 น ภายใต้การอำนวยการของพ.ต.อ. พงษ์พิพัฒน์ ศิริพรวิวัฒน์ รอง ผบก.ภ.จว.สุรินทร์ พ.ต.อ.จเร สุปิรยะ ผกก.สืบสวน ได้สั่งการให้ จนท.ตำรวจกก.สืบสวน ชุด ปทส.กก.สืบสวน โดยมี พ.ต.ท.นิพนธ์ อินทรกำแหง รอง ผกก.สืบสวน พ.ต.ท.กิตติทัศน์ วงษ์ถาวร สว.กก.สืบสวน พร้อม ร.ต.ท.ปราโมทย์ เที่ยงธรรม ชุด ปทส. นำกำลังไปตรวจสอบกลุ่มผู้ค้าไม้เพะยูงเขต อ.ลำดวน จ.สุรินทร์ ที่บ้านจบก หมู่ที่ 4  ต.ตะเปียงเตีย อ.ลำดวน จ.สุรินทร์

เจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวและ เข้าจับกุมนายศักดินา เผดิมดี อายุ 27 ปี ที่บ้านเลขที่ 13  อ.ลำดวน จ.สุรินทร์ ซึ่งนายศักดินา เผดิมดี ยอมรับว่าเป็นเจัาของไม้พะยูงดังกล่าวจริง จึงแจ้งข้อหาร่วมกันทำไม้หวงห้าม,ร่วมกันมีไม้หวงห้ามอันยังไม่แปรรูปโดยไม่มีรอยตราค่าภาคหลวง หรือ รอยตรารัฐบาลขาย โดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่,ร่วมกันรับไว้ด้วยประการใด ซ่อนเร้น หรือ จำหน่าย หรือพาเอาไปเสียให้พ้น ซึ่งไม้ที่ตนรู้อยู่แล้ว ว่าเป็นไม้ที่มีผู้ได้มาโดยการกระทำผิดกฎหมาย

จากการขยายผลว่าบ้านนาย ศักดินา เผดิมดี  เป็นที่พักไม้รอขายขายให้กับนายทุน ประมาณ 06.00 น.ของเช้าวันที่ 4 สค 61 จนท.จึงได้เข้าทำการตรวจสอบพบไม้พะยูง จำนวน 9 ท่อน/เหลี่ยม ปริมาตร 0.081 ลบม.จนท.จึงได้ทำการจับกุม นาย ศักดินา เผดิมดี อายุ 27 ปี ที่บ้านเลขที่ 13 ซึ่งยอมรับว่าเป็นเจัาของไม้พะยูงดังกล่าวจริง

จากนั้นได้นำไม้พะยูงซึ่งเป็นของกลางได้นำไปเก็ษรักษาไว้ที่หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ สร.4ในการจับกุมครั้งได้ร่วมจับกุม ตรวจยึดกับหน่วย จนท. ตำรวจ สภ. ลำดวน   จนท . หน่วยป้องกันรักษาที่ สร. 4 จนท.ชุดปฎิบัติการสี่แยกบ้านสนวน

จนท.ได้บันทึกจับกุุม/ตรวจยึดของกลางและแจ้งข้อกล่าวหาให้ผู้ต้องหาทราบพร้อมนำผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง พงส.เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป