สุดสลด!!หนุ่มเมืองช้าง เดินหาจอมปลวกนำไปให้ปลากิน เกิดเป็นโรคหัวใจกำเริบดับ

127

วันนี้ (5 ส.ค.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 08.50 น.ศูนย์วิทยุ 191 สภ.สวาย อ.เมือง จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีคนนอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ที่กลางทุ่งนา บ้านกะทม ต.นาบัว อ.เมือง จ.สุรินทร์ จึงได้วิทยุแจ้งผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมวิทยุประสาน  ร.ต.อ.สุรัตน์  ศรีวงษ์สา ร้อยเวรสอบสวน สภ.สวาย  พร้อมด้วย อาสากู้ภัยสุรินทร์จุดตำบลนาบัว และแพทย์เวรจากโรงพยาบาลสุรินทร์ รุดไปที่เกิดเหตุ เพื่อร่วมตรวจสอบและชันสูตรพลิกศพ

ที่เกิดเหตุเป็นทุ่งนาบ้านกะทม ต.นาบัว อ.เมือง จ.สุรินทร์ พบศพเป็นเป็นชายสภาพนอนคว่ำหน้าข้างที่นา โดยสวมเสื้อยืดแขนยาวสีน้ำตาลอ่อน สวมกางเกงขาสั้นสีลายขาวดำ  ทราบชื่อต่อมาคือนายดิเรก  ทองคำสุข อายุ 32 ปี มีบ้านพักเลขที่ 50/2 ต.นาบัว อ.เมือง จ.สุรินทร์

ซึ่งจากการสอบถามญาติผู้เสียชีวิต ทราบว่า ในช่วงเวลา 08.00 น. ผู้เสียชีวิตได้มาขุดจอมปลวกเพื่อเอาไปให้ปลากิน จนกระทั่งเวลา 08.30 น. เพื่อนบ้านวิ่งมาบอกตนว่าเห็นนายดิเรก  ทองคำสุข ล้มคว่ำหน้าเสียชีวิตที่ทุ่งนา และได้โทรแจ้งญาติ ๆ อีกพร้อมกับรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาทำการตรวจสอบและชันสูตรพลิกศพ

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์ได้ชันสูตรพลิกศพ ตามร่างกายไม่พบบาดแผลถูกทำร้ายแต่อย่างไร คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาได้ประมาณ 2 ชั่วโมง ซึ่งสาเหตุการตาย น่าจะเกิดจากโรคประจำตัวกำเริบ คือโรคหัวใจซึ่งผู้เสียชีวิตเคยผ่าตัดโรคหัวใจมาแล้วประมาณเดือนหนึ่ง จึงทำให้ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ จนกระทั่งมาเสียชีวิตดังกล่าว โดยทางญาติไม่ติดใจในสาเหตุการตายในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ก่อนมอบศพให้ญาติ นำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป