จาตุรนต์ เย้ย! ลุงตู่ หวั่นแพ้ ลต. เชื่อจงใจยืด โรดแมป

261

“จาตุรนต์”ยัน ไม่เคยเชื่อคำพูด”บิ๊กตู่” ปมส่งสัญญาณ ส่อยืด”โรดแมป”ชี้ มีความพยามส่อเลื่อนเลือกตั้ง ออกไปอีก เนื่องจากฝ่ายรัฐบาลและคสช.ยังไม่พร้อมลงสนาม

นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีต รมว.ศึกษาธิการ และ แกนนำ พรรค เพื่อไทย(พท.)กล่าวถึงกรณี “บิ๊กตู่”พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หน.คณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)ระบุว่า การเลือกตั้ง จะเกิดขึ้น ตามโรดแมป ปี 2562 เว้นแต่จะเกิดเหตุตีกันจนเลือกไม่ได้ว่า ที่ผ่านมา ตนไม่เคยเชื่อคำพูด พล.อ.ประยุทธ์ ครั้งนี้มีเหตุหรือข้ออ้างให้เลื่อนเลือกตั้งน้อยมาก แต่การที่นายกฯ กลับพูดตั้งเงื่อนไขเช่นนี้ ชวนให้คิดว่า ยังมีความพยายามจะเลื่อนเลือกตั้งออกไป และ สร้างเงื่อนไขให้คนที่ไม่ต้องการให้เกิดการเลือกตั้ง ไปก่อความวุ่นวายหรือสร้างความรุนแรงขึ้นมาได้

นายจาตุรนต์ กล่าวว่า การจะมีเลือกตั้งเมื่อไร สามารถโยงถึงความพร้อมของพล.อ.ประยุทธ์ว่าจะได้กลับมาเป็นนายกฯหรือไม่ ถ้ายังไม่พร้อม ยังไม่มีพรรคสนับสนุน ยังไม่มีพรรคเพียงพอ หรือ ยังไม่สามารถดึงพรรคเดิมมาร่วมเพื่อให้ได้เสียงเพียงพอที่จะเป็นนายกฯ แล้วตั้งรัฐบาล ก็อาจจะเลื่อนเลือกตั้งออกไป ส่วนจะมาจากสาเหตุใดนั้น ตนนึกแทน พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้ เพราะเราเป็นฝ่ายที่ไม่อยากให้เลื่อนเลือกตั้ง