ช็อก! แคน BNK48 ประกาศทิ้งไมค์ ลาออกจากวงแล้ว

99

แคน-นายิกา ศรีเนียน หรือ แคนBNK48 ประกาศ จบการศึกษา หรือ ลาออกจากวงอย่างเป็นทางการแล้ว บนเวทีคอนเสิร์ต “ปาร์ตี้ในฝัน” ที่เดอะมอลล์ บางกะปิ

เมื่อเวลา 19.30 น.วานนี้(5ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แคน-นายิกา ศรีเนียน หรือ “แคน BNK48” ได้ประกาศจบการศึกษา หรือ ลาออกจากวง BNK48 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว กลางงานแสดง “ปาร์ตี้ในฝัน” บนเวทีในเธียร์เตอร์ BNK 48 ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ สาขาบางกะปิ ท่ามกลางความเสียใจของ เหล่าแฟนคลับ โอตะและโอชิ

นายจิรัฐ บวรวัฒนะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท บีเอ็นเค โฟร์ตี้เอท ออฟฟิศ จำกัด ต้นสังกัดของแคน เปิดเผยว่า สำหรับเหตุการณ์ที่แคนประกาศจบการศึกษา ส่วนตัวคิดว่าแต่ละคนล้วนมีแนวความคิดของตัวเอง ในขณะเดียวกันทุกคนมีวิธีคิดในช่วงเวลาที่เปลี่ยนแปลงไป เรามีรูปแบบวิธีการทำงานของเรา คือต้องมาฝึกซ้อมที่ค่อนข้างหนัก ในขณะเดียวกันก็ต้องมีพัฒนาการของสมาชิกแต่ละคนไปด้วย ทั้งเรื่องของการทำงานในฐานะของไอดอล ถ้าไอดอลไม่มีการพัฒนาคงไม่ใช่เรื่องที่ดี ในแง่การเรียนเช่นกัน รวมไปถึงเรื่องไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต มันมีหลากหลายมิติ ต้องยอมรับว่า แต่ละคนมีความคิดเห็นในการใช้ชีวิตที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งข่าวที่ผ่านมาของแคน ก็มีส่วนในการตัดสินใจจบการศึกษาครั้งนี้ ส่วนตัวไม่ก้าวล่วงน้อง ๆ สมาชิก แต่คงเป็นสิ่งที่ทำให้เราเห็นว่า น้องแต่ละคนมีวิถีการดำเนินชีวิตที่ไม่เหมือนกัน

สำหรับ แคน นายิกา หรือ “แคน BNK48” เมื่อกลางปีที่ผ่านมา เจ้าตัวเคยมีข่าวเรื่องการสร้างบัญชีอินสตาแกรมส่วนตัว เพิ่มมาอีก 1 บัญชี ซึ่งเป็นบัญชีที่ไม่ใช่เป็นทางการ โดยโพสต์ภาพคู่กับชายหนุ่มคนหนึ่งแบบสนิทสนมซึ่งการเล่นโซเชียลอื่นนอกเหนือจากของทางการผิดกฎของวง BNK 48 จนถูกสั่งพักงานไป 1 เดือน และได้กลับมาทำงานอีกครั้ง โดยร่วมงานประกาศรางวัลไนน์เอนเตอร์เทนอวอร์ด เมื่อเดือน มิ.ย. ที่ผ่านมา ก่อนเจ้าตัวจะประกาศจบการศึกษา

อย่างไรก็ตาม แคน ยังมีกำหนดไปร่วมงานจับมือ “Handshake 3 rd Single Shonichi” ในวันที่ 18-19 ส.ค.นี้ ที่ ไบเทค บางนา เหมือนเช่นเดิม โดย แคนจะทำหน้าที่ในฐานะสมาชิก BNK 48 เป็นครั้งสุดท้าย ในวันที่ 26 ส.ค. เป็นสเตจจบที่เธียร์เตอร์ BNK 48 ส่งท้ายให้แคนไปในตัว