‘ไอ้บ่าว’ มือฆ่า’สปาย’รับสารภาพตกกระไดพลอยโจน ถูกลวงมาร่วมยิง

130

ตกงาน ไม่มีงานทำ ถูกชักชวนให้มาช่วยดูแลผับที่ภูเก็ต กับเสี่ยอ้วนเป็นลูกน้องคอยเสริมบารมี  ไม่คิดว่าต้องถูกมาชักจูงให้ฆ่าคน หลังจากเป็นข่าวพ่อดูข่าวทุกวัน รู้สึกเป็นห่วงกลัวถูกจับตาย จึงติดต่อขอให้รีบมอบตัว จึงตัดสินใจมอบตัววันนี้

ไอ้บ่าว หรือนายณรงค์ วรินทรเวช อายุ 22 ปี หนึ่งในมือปืนที่ร่วมลั่นไก่สังหาร น้องสปาย และน้องฟอส หรือ น.ส.ปวีณา นาเมืองรักษ์ อายุ 20 ปี และนายอนันตชัย จริตรัมย์ อายุ 21 ปี เสียชีวิต ทั้งคู่ บริเวณลานจอดรถถนนฝั่งตรงข้าม หน้าพระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ เมื่อวันที่ 29 ก.ค ที่ผ่านมา ได้เปิดเผยกับทางผู้สือข่าว ภายหลังจาก พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจจังหวัดชลบุรี บินไปควบคุมยัง อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช โดยนายบ่าวได้เล่าว่า…เพิ่งรู้จักกับเสี่ยอ้วนไม่นาน และไม่รู้ตื้นลึกหนาบางอะไรเกี่ยวกับด้านมืด วันเกิดเหตุได้นั่งรถ Honda CRV จากนครศรีธรรมราชด้วยกัน  มุ่งหน้าสู่กรุงเทพฯ เพื่อเดินทางมายัง จ.ชลบุรี ซึ่ง ณ จุดนั้น ก็ไม่รู้ว่าตัวเองมาทำอะไร เพราะไม่มีใครบอก

จนกระทั้งมาถึงกรุงเทพฯ เสี่ยอ้วนหยิบปืนออกมาให้ดู รู้สึกตกใจมาก และเริ่มจับใขความได้ว่า กำลังจะไปจัดการกับคู่อริ แต่ไม่รู้ว่าจะบานปลายถึงขั้นฆ่าแกงกัน จนเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ เสี่ยอ้วนเปิดฉากลงมือยิงก่อน พร้อมกับมองหน้าส่งสัญญาณให้ตนยิงด้วย ตนจึงจำใจต้องยิง เพราะกลัวว่าถ้าไม่ยิง อาจจะถูกเสี่ยอ้วนยิงตายได้ หลังก่อเหตุก็ขึ้นรถคันเดิม ก่อนแยกย้ายกันหลบหนี รู้สึกตกใจกลัวมาก และรู้สึกผิดที่ต้องมาฆ่าคนทั้งที่ไม่เคยทำมาก่อน

นายบ่าว บอกว่า…ที่ยอมมอบตัวเพราะสงสารพ่อ พ่อดูข่าวทุกวันและเป็นห่วงมากจึงติดต่อมา ขอให้ตนเองรีบมอบตัว วันนี้จึงยอมจำนน พร้อมให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดีให้มากที่สุด ต้องขอโทษครอบครัวของผู้ตายด้วยที่ก่อเหตุลงไป ตนเองไม่ได้ตั้งใจ และยอมไปชดใช้กรรมในคุก นายบ่าว กล่าว.

 

Source:Thairathonline