วังน้ำเขียว มีอาหารฮาลาลแล้ว ครัวอันดามัน เปิดบริการ อร่อย!

3163

วังน้ำเขียว สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอีกแห่งหนึ่ง ที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปท่องเที่ยวจำนวนมาก ด้วยมีอากาศเย็น และเป็นแหล่งโอโซนดีที่สุดติดอันดับโลก แต่สำหรับมุสลิมจะมีปัญหาเรื่องอาหารฮาลาล แต่ปัจจุบันมี ครัวอันดามัน ไปเปิดให้บริการแล้ว

วังน้ำเขียว มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง อาทิ หมู่บ้านไทยสามัคคี ฟลอร่า พาร์ค สวนองุ่น สวนผักปลดสารพิษที่ของชาวบ้านหลายหมู่บ้านรวมตัวกัน มีอากาศเย็นสบายใกล้เคียงกับเขาใหญ่และอากาศบริสุทธิ์ จึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวเดินทางไปท่องเที่ยวจำนวนมาก

สำหรับมุสลิม มีโรงแรมขนาดเล็กของพี่น้องปาทานเปิดให้บริการ ตั้งอยู่ด้านซ้ายมือหากเดินทางไปจากกรุงเทพฯ ติดถนนเส้น 304 พอลงจากเขาผ่านเส้นตัดไปเขาแผงม้า โรงแรมอยู่ซ้ายมือ ชื่อโรงแรม ซารีน่า ฮิลล์ แต่เดิมหน้าโรงแรงเปิดเป็นร้านอาหาร “ครัวซารีน่า” แต่ตอนหลังได้ปิดกิจการไป ทำให้มุสลิมไม่มีร้านอาหารฮาลาลรับประทานไปช่วงหนึ่ง

ห่างออกจาก เข้าไปในซอยตรงป้อมยามตำรวจทางหลวง มีมัสยิดเล็กๆ และรีสอร์ทของพี่น้องมุสลิม คุณกันตา หรืออัสมา ปาร์ลาวัน มุสลิมะห์จากจังหวัดสตูล ไปบุกเบิกรีสอร์ทมุสลิม และได้ก่อสร้างมัสยิดนูรุ้ลญันนะห์ ให้เป็นสถานที่ละหมาดของพี่น้องที่เดินทางไปวังน้ำเขียว แต่รีสอร์ทและมัสยิดเข้าไปในซอยค่อนข้างลึก

ล่าสุด 10 วันก่อนเทศกาลปีใหม่ พี่น้องมุสลิมจากจ.กระบี่ ได้ไปเปิดร้านอาหาร ครัวอันดามัน ริมถนนสาย 304 ขาเข้ากรุงเทพฯ ตรงกันข้ามป้อมยามตำรวจทางหลวง ติดขนาดใหญ่มองเห็นได้ชัด บริการอาหารตามสั่งหลากหลายเมนู อาทิ ต้มยำ ผัดแกง มีข้าวหมกไก่ ไก่ทอด และอีกหลายอย่าง ให้บริการ มีมุสลิมและไม่ใช่มุสลิมใช้บริการจำนวนมาก เพราะรสชาติอร่อย เข้ม

ไปวังน้ำเขียว ตอนนี้ มีอาหารฮาลาลให้ทานแล้ว!