เห็ดหลินจื่อแดง พลิกชีวิตนางฟ้า ‘อุ๊-มนัสนันท์  หิรัญรัตนากร’สู่เกษตรกรเต็มตัว

194

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า เห็ดหลินจือแดง มีสรรพคุณทางยาเปรียบดั่งของขวัญจากสวรรค์ ช่วยปรับสมดุลในร่างกายและต้านโรคจากไลฟ์สไตล์ผิดๆ ของคนยุคนี้ จึงเป็นที่ต้องการของตลาดอย่างมาก ซึ่งส่วนใหญ่มักนำเข้าจากต่างประเทศ ทั้งที่ความจริงแล้วเมืองไทยเราก็เป็นฐานการผลิตเห็ดหลินจือแดงคุณภาพสูงเช่นกัน หนึ่งในนั้นคือ เห็ดหลินจือแดง AU Farm ธุรกิจพลิกชีวิต อุ๊-มนัสนันท์  หิรัญรัตนากร จากนางฟ้าสู่อาชีพเกษตรกรเต็มตัว เธอมุ่งมั่นสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ต่อยอดจากพื้นฐานธุรกิจฟาร์มของครอบครัว เดินหน้าค้นคว้าเก็บเกี่ยวภูมิรู้ เต็มไปด้วยความใส่ใจลงลึกรายละเอียดและเข้าใจในตัวสินค้าอย่างจริงจัง ส่งผลให้เห็ดหลินจือแดง AU Farm กลายเป็นผลิตภัณฑ์สุขภาพในดวงใจคนไทยหลายครัวเรือน

อุ๊-มนัสนันท์  หิรัญรัตนากร จากนางฟ้าสู่อาชีพเกษตรกรเต็มตัว

อุ๊-มนัสนันท์  หิรัญรัตนากร ผู้ก่อตั้งแบรนด์ เห็ดหลินจือแดง AU Farm ภายใต้ บริษัท ทัดช์ อินสไป จำกัด เผยถึงที่มาก่อนเข้าสู่แวดวงเกษตรกรรมเต็มตัวนั้น เธอเคยทำงานเป็นแอร์โฮสเตสสายการบินแห่งหนึ่งมากว่า 5 ปี จนวันหนึ่งได้รับแรงบันดาลใจมุ่งสู่การเป็นผู้ประกอบการหน้าใหม่ โดยอาศัยธุรกิจฟาร์มไก่ ส่งออกของครอบครัวเป็นแรงผลักดัน เธอพบที่ดินว่างเปล่าบางส่วนในบริเวณพื้นที่ฟาร์ม บวกกับการเป็นคนดูแลตัวเอง ชอบรับประทานอาหารออแกนิคอยู่แล้ว จึงตัดสินใจศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติม จนกระทั่งสะดุดตากับคอร์สอบรมเพาะปลูกเห็ดหลินจือแดง จึงได้เข้าร่วมอบรม ยิ่งได้เรียน ก็ยิ่งได้รู้ถึงสรรพคุณมากมาย จนศรัทธาในความวิเศษของเห็ดชนิดนี้ พร้อมตั้งใจว่าจะนำความรู้ และที่ดินว่างเปล่ามาเพาะเลี้ยงเห็ดหลินจือแดงที่ดี มีคุณภาพราคาไม่แพง ส่งมอบให้แก่ประชาชนคนไทยได้บริโภค สืบสานปณิธานเดินตามรอยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9   

AU Farm เลือกสรรเห็ดหลินจือแดงสายพันธุ์ G2 (Garnoderma Lucidum) ซึ่งได้รับการพัฒนาจากโครงการส่วนพระองค์สวนจิตรลดา เนื่องจากมีผลวิจัยรับรองว่ามีสารออกฤทธิ์ทางยาสูงที่สุด ใช้กระบวนการเพาะปลูกในรูปแบบออแกนิค อยู่ในสภาพแวดล้อมควบคุม ตั้งแต่อากาศ แหล่งน้ำ วัสดุในการทำก้อนเชื้อเห็ด โรงเรือน การแปรรูป โดยกระบวนการทั้งหมดปราศจากการปนเปื้อนสารเคมี ปุ๋ยเคมี และยาฆ่าแมลง ผลิตภัณฑ์ของ AU Farm จึงผ่านมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ จากกรมวิชาการเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

ตลอดจนมาตรฐาน GMP ในการควบคุมตั้งแต่การเพาะปลูก ซึ่งใช้เวลารวมเก็บทั้งสิ้น 120 วัน โดยแบ่งเป็นการเตรียมอาหารเขี่ยเชื้อ นำเห็ดเข้าโรงประมาณ 20 วัน และ ใช้เวลา 90 วัน ซึ่งเป็นเวลาที่เหมาะสมในการเก็บเห็ดหลินจือแดงเพื่อให้ได้สารสำคัญในเห็ดหลินจือแดงสูงที่สุด ทั้งยังปลูกในห้องควบคุมอุณหภูมิอยู่ที่ 25-30 องศา ซึ่งเป็นอุณหภูมิที่เห็ดหลินจือแดงเจริญเติบโตได้ดี รวมถึงตรวจสอบและควบคุมคุณภาพของพนักงาน จึงมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ AU Farm มีความสะอาด ปลอดภัย สามารถส่งต่อประสิทธิภาพทางยาได้เต็มเปี่ยม

ผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ AU Farm ประกอบด้วย เห็ดหลินจือแดงอบแห้ง ซึ่งความพิเศษอยู่ที่การจำหน่ายชนิดเต็มดอก  อีกนำเสนอเห็ดหลินจือแดงสกัดเข้มข้นชนิดแคปซูล ไม่ผสมวิตามิน และสมุนไพรชนิดอื่น เหมาะกับการบำรุงร่างกาย ลดน้ำตาลและไขมันในเลือด ปรับความดันโลหิตให้สมดุล ฟื้นฟูระบบเลือดให้สะอาด ฟื้นฟูระบบไตให้ทำงานเป็นปกติ เหมาะสำหรับบำรุงร่างกาย

นอกจากนั้นยังมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ควบคู่กันออกสู่ตลาด นั่นคือ เห็ดหลินจือแดงผสมถั่งเช่าสีทอง ส่วนผสมของ 2 ราชาสมุนไพรที่ลงตัวสำหรับเสริมสร้างภูมิต้านทานโรคให้กับร่างกาย ลดอาการการเกิดภูมิแพ้ ทำให้ปอดสะอาด ลดอาการหอบหืด เสริมสร้างสมรรถภาพ รวมทั้งผลิตภัณฑ์กาแฟเห็ดหลินจือแดงผสมถั่งเช่าสีทอง ด้วยส่วนผสมหลักที่ดีต่อสุขภาพ โดยครีมเทียมสกัดจากถั่วเหลือง ความหวานได้จากสารแทนความหวาน ซูคราโรส ซึ่งผู้ป่วยเบาหวานสามารถบริโภคได้ ดังนั้นการรับประทานกาแฟเพื่อสุขภาพ จึงช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคไขมันอุดตันในเส้นเลือดและช่วยลดน้ำตาลในเลือดที่จะก่อโรคเบาหวานได้  

ผู้รักสุขภาพที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์บำรุงร่างกายชั้นเลิศ สามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์จากเห็ดหลินจือแดง AU Farm ได้ที่ร้านขายยาทั่วไป อาทิ ร้านตำรับไทย ร้านขายยาฟาร์แม๊ก และฟาสซิโน ตลอดจนสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์และสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่www.au-farm.com และ facebook.com/auaufarm