ผบ.ทัพ อวยพร วันเกิด”บิ๊กป้อม” ขอชาติสงบ เลือกตั้งราบรื่น

168
บิ๊กป้อม, วันเกิด, ผบ.ทัพ

ผบ.เหล่าทัพ ตบเท้าอวยพรวันเกิด “บิ๊กป้อม” ครบ 73 ปี เจ้าตัวขอพรวันเกิด อยากให้ประเทศเกิดปรองดอง เผยมีอาการป่วยติดเชื้อกระแสโลหิต ยันไม่เคยทำอะไรให้ประเทศเสียหาย กำชับฝ่ายมั่นคงดูแลเลือกตั้งปี62 ห่วงโซเชียลนำเสนอข่าวบิดเบือน

วันที่ 10 ส.ค. ที่มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ภายในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ (ร.1 รอ.) บรรยากาศการอวยพรวันเกิด ครบ 73 ปี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดบ้าน ให้ ผบ.เหล่าทัพ นายทหารระดับ 5 เสือเหล่าทัพ และผบ.ตร.นายตำรวจระดับสูง เข้าอวยพรเป็นการส่วนตัว

โดยผู้ที่เข้าอวยพร นำโดย “บิ๊กช้าง” พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม พล.อ.เทพพงษ์ ทิพยจันทร์ ปลัดกลาโหม พล.อ.ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผบ.ทหารสูงสุด พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. พล.ร.อ.นริส ประทุมสุวรรณ ผบ.ทร.และ พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง ผบ.ทอ.ขณะที่ พล.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ติดภารกิจไม่ได้เดินทางมา

พล.อ.ประวิตร กล่าว ขอบคุณทุกคนที่ได้ทำงานร่วมกันมาตลอดหนึ่งปี ทำให้งานความมั่นคงประสบความสำเร็จด้วยดี แม้ทหาร ตำรวจจะเป็นเป้าใหญ่ แต่ก็ขอให้อดทนทำงานต่อไปอย่างเต็มที่ จากนั้น ได้เปิดโอกาสให้สื่อมวลชนสายทหารเข้าร่วมอวยพร พร้อมกล่าว ว่าอะไรที่หนักนิดเบาหน่อย ก็ไม่อยากจะคิดอะไรมาก บางคำพูด ตนไม่มีเจตนา แต่ไปแปลให้เป็นประเด็น ทำให้ประชาชนไม่เข้าใจ ขอฝากทุกคน ตนไม่มีความขัดแย้งกับใคร บางคำถามที่ไม่ถูกใจตนก็ไม่ตอบ

“ผมไม่คิดทำอะไรที่ทำให้เกิดความเสียหายต่อบ้านเมือง วันเกิดนี้ต้องการให้ประเทศชาติเดินไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว ตอนนี้รถไฟรางคู่ต่างๆ รถไฟฟ้า ก่อสร้างจำนวนมาก รัฐบาลพยายามทำทุกอย่างเพื่อประชาชนโดยแท้จริง ส่วนปัญหาเรื่องสุขภาพก็อย่างที่เห็นอยู่ ผมติดเชื้อเข้ากระแสโลหิต วันนี้หมอให้ยาวันสุดท้ายแล้ว เชื้อมันแรง”

เมื่อถามว่า จะเข้าสู่ปีที่ 5 ของ คสช.และใกล้ถึงวันเลือกตั้งจะดูด้านความมั่นคงอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ทำแบบเดิม ซึ่งก็เรียบร้อยดี ไม่มีอะไร เพราะมีทหารตำรวจและฝ่ายปกครองคอยดูแล ช่วยกัน ทุกฝ่ายร่วมมือกันรวมถึงประชาชน ส่วนการทำงานที่ผ่านมาหนักหรือไม่นั้น เราก็แก้ไขไปเรื่อยๆ พัฒนาไปเรื่อยๆ ก็ดีขึ้นแต่รู้สึกเหนื่อยกับโซเชียลมีเดีย เพราะนำเสนอไม่ตรงข้อเท็จจริง