สุดช็อก งูหลาม 1.8 เมตร เลื้อยนอนพักอยู่บนขื่อร้านทำผ้าเบรค กู้ภัยรุดจับทุลักทุเลนานกว่า 1 ชั่วโมง

82

วันนี้(17 ส.ค.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสุรินทร์ ของมูลนิธิจิบเต็กเซี่ยงตึ๊งสุรินทร์ ได้รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือจับงูหลามขนาดใหญ่ที่ขดตัวอยู่บนหลังคาร้านทำผ้าเบรค ตั้งอยู่เลขที่ 966 ถนนหลักเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ จึงได้ประสานไปยังอาสากู้ภัยสุรินทร์ที่มีความชำนาญในด้านจับงู ให้นำอุปกรณ์จับงูรุดไปให้ความช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบงูหลามขนาดใหญ่ความยาว 1.8  เมตร น้ำหนักร่วม 30 กก. กำลังขดตัวอยู่บนหลังคา ท่ามกลางความหวาดผวาของเจ้าของบ้านและพนักงาน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยพยามช่วยกันนำงูหลามตัวดังกล่าวลงมาด้านล่างอย่างทุลักทุเร แต่งูหลามไม่ยอมลงมายิ่งขดตัวแน่นมากไปกว่าเดิมและยังพยายามเลื่อยเข้าไปทางรางระบายน้ำหลังคา  ท่ามกลางพนักงานร้านที่มุงดูกันและลุ้นพร้อมกับให้กำลังใจอาสากู้ภัยที่ช่วยกันจับงูหลามตัวดังกล่าว  เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยต้องใช้ความพยายามที่จะเอางูหลามลงมาให้ได้แต่งูได้ปัสสาวะใส่เจ้าหน้าที่กู้ภัยอีกด้วย โดยใช้เวลานานประมาณเกือบชั่วโมง จึงสามารถนำงูหลาม ลงมายังด้านล่างได้ สร้างความโล่งอกโล่งใจให้กับเจ้าของและพนักงานร้านดังกล่าว

ด้านพนักงานร้านทำผ้าเบรคเปิดเผยว่า ก่อนที่จะเห็นตัวงูหลามตัวนี้คือ เมื่อช่วงเวลาประมาณ 16.00 น.ได้ยินเสียงดังอยู่บนหลังคาจึงเอะใจ เลยมองขึ้นไปด้านบน ก็ต้องผงะเมื่อเห็นงูหลามขนาดใหญ่ขดอยู่บนหลังคา จึงรีบแจ้งกู้ภัยสุรินทร์มาจับ โชคดีที่งูหลามไม่ได้ทำร้ายใคร ก่อนที่จะนำงูหลามตัวดังกล่าวใส่กระสอบเพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป