ผวา! งูเหลือมเกือบ 2 เมตร เลื้อยเข้าบ้านคืนเดียว 2 หลัง กู้ชีพรีบรุดจับ

68

กรณีที่มีเพจใช้ชื่อว่า สมาคมจอมพระกุศลสงเคราะห์-หน่วยกู้ชีพจอมพระ ได้โพสต์ข้อความและโพสต์ภาพผลงานที่อาสากู้ชีพได้จับงูเหลือมและโพสต์ข้อความว่า#(ปัญหาเรื่อง งู ในจอมพระ เป็นสิ่งที่ผู้มีหน้าที่เกี่ยวข้องต้องหาวิธีแก้ปัญหาร่วมกันทุกฝ่ายเนื่องจากเริ่มมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดฝากผู้มีหน้าที่ช่วยกันด้วยครับ)#

วันนี้(19 ส.ค.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 01.06 น.ของวานนี้ ศูนย์วิทยุสมาคมจอมพระกุศลสงเคราะห์ (หน่วยกู้ชีพจอมพระ)ได้รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือจับงูเหลือมขนาดใหญ่ที่เลื้อยเข้าไปอยู่ซอกสังกะสีบ้าน ตั้งอยู่บ้านเกษตร หมู่ที่ 6 ตำบลจอมพระ จ.สุรินทร์ จึงได้ประสานไปยังอาสาหน่วยกู้ชีพจอมพระที่มีความชำนาญในด้านจับงู ให้นำอุปกรณ์จับงูรุดไปให้ความช่วยเหลือชาวบ้าน

ที่เกิดเหตุพบงูเหลือมขนาดใหญ่ความยาวเกือบ 3 เมตร กำลังขดตัวอยู่บนหลังคาท้ายบ้าน ท่ามกลางความหวาดผวาของเจ้าของบ้าน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชียจอมพระ พยามช่วยกันนำงูเหลือมตัวดังกล่าวลงมาด้านล่างอย่างระมัดระวัง แต่งูเหลือมพยายามเลื่อยเข้าไปช่วงร่องหลังคา  เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพจอมพระ ต้องใช้ความพยายามที่จะเอางูเหลือมลงมาให้ได้ โดยใช้เวลานานประมาณไม่ถึง 20 นาที จึงสามารถนำงูเหลือม ลงมายังด้านล่างได้ สร้างความโล่งอกโล่งใจให้กับเจ้าของดังกล่าว

จากนั้นเมื่อเวลา 03.23 น.ของคืนเดียวกันศูนย์วิทยุสมาคมจอมพระกุศลสงเคราะห์ (หน่วยกู้ชีพจอมพระ) ได้รับอีกว่าที่บ้านพัก บริเวณ บขส.ตลาดสดจอมพระ หมู่ที่ 4 ตำบลจอมพระ ได้มีงูเหลือมข้ำไปอยู่ในห้องน้ำตลาดสดจอมพระ  จึงได้ประสานไปยังอาสาหน่วยกู้ชีพจอมพระรุดไปให้ความช่วยเหลือชาวบ้าน ที่บ้านพักพบงูเหลือม อยู่ภายในห้องน้ำ ขนาดความยาวประมาณ 2 เมตร  โชคดีที่เจ้าของบ้านมาเห็นก่อนและงูเหลือมยังไม่ได้ทำร้ายใคร เจ้าหน้าที่อาสากู้ชีพจอมพระ ได้นำงูเหลือมทั้งสองตัวที่จับได้คืนเดียว นำงูเหลือมทั้งสองใส่กระสอบเพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

ขอขอบคุณภาพ สมาคมจอมพระกุศลสงเคราะห์-หน่วยกู้ชีพจอมพระ

เรียบเรียง อาสาทีมข่าวสุรินทร์