สุรินทร์-คนร้ายไม่ทราบจำนวน ได้งัดบานหน้าต่างของโรงเรียนมัธยมมูลค่าประมาณ 300,000 บาท

73

คนร้ายไม่ทราบจำนวน ได้งัดบานหน้าต่างของโรงเรียนมัธยมบ้านขามวิทยา อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ กลางดึก และเข้าไปโจรกรรมทีวีจอแบน จำนวน 8 รายการ ที่ใช้สำหรับในการเรียนการสอนให้เด็กนักเรียนได้เรียนรู้ศึกษาในวิชาต่างๆ มูลค่าประมาณ 300,000 บาท จึงได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจจอมพระจังหวัดสุรินทร์ มาตรวจที่เกิดเหตุดูลายนิ้วมือแขวงเพื่อติดตามหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว

ผู้สื่อข่าวรายงานมาว่า ที่โรงเรียนบ้านขามวิทยา ตำบลจอมพระ อำเภอจอมพระ จังหวัดสุรินทร์ นายบุญธรรม  ดาราศรี ครูชำนาญการพิเศษ ซึ่งเป็นครูเวร ได้บอกว่า กล่าวว่าเหตุเกิดในห้วงเวลา  22.00 น ของวันที่ 22 สิงหาคา 2561 หลังจากที่ตนเอง กำลังเข้าเวร ได้ออกเดินสำรวจ แต่ละห้อง สำรวจแล้ว ได้พบว่า มีสิ่งผิดปกติโดยพบหน้าต่างของห้องเรียน ได้ มีรอยถูกงัด จำนวน 6 ห้องเรียน  พบว่า ทีวีจอแบน ติดอยู่ฝาผนังอาคาร ถูกคนร้ายโจรกรรมทรัพย์สินของโรงเรียนไปทั้งสิ้น จำนวน 8 รายการ ออกไป ทั้งหมด ซึ่งทีวีดังกล่าว ไว้สำหรับ สอนเด็กนักเรียน ในเวลานี้ไม่มีทีวี ไว้สำหรับสอนเด็กนักเรียนแล้ว ค่าเสียหายประมาณ 300,000 บาท (สามแสนบาท)  และหลังเกิดเหตุ ตนเองก็ได้แจ้งส่งไลน์ให้กับกลุ่มเพื่อนครู ได้รับทราบ จากนั้น จึงได้แจ้งไปยังความไว้ยัง สถานีตำรวจอำเภอจอมพระ ให้เข้ามาตรวจสอบพร้อมกับนำเจ้าหน้าที่ กองพิสูจน์หลักฐาน ได้เดินทางมาตรวจสอบลายนิ้วมือแขวง  เพื่อที่จะติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

นายบุญธรรม กล่าวเพิ่มเติม คนร้าย น่าจะมี ประมาณ 4-5 คน เห็นชาวบ้านบอกว่า เห็นรถ ขับวนรอบ เป็นรถปิคอัพจำสีไม่ได้และหมายเลขทะเบียนรถในห้วงเวลาดังกล่าว ขอวิงวอนให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ติดตามจับตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว

ทีมข่าวเพจสุรินทร์เพื่อนคุณ