สุรินทร์-ผู้ถูกคุมความประพฤติคดีเมาแล้วขับมาบำเพ็ญประโยชน์โดยนำถังใส่สีแดงและสีขาวพร้อมแปรงไปทาสีขอบทาง

150

วันนี้(23 ส.ค.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณถนนด้านข้างโรงพยาบาลสุรินทร์ สำนักงานคุมประพฤติ จ.สุรินทร์ ลุยเดินหน้านำผู้ถูกคุมความประพฤติคดีเมาแล้วขับมาบำเพ็ญประโยชน์โดยนำถังใส่สีแดงและสีขาวพร้อมแปรงไปทาสีขอบทาง เครื่องหมายจราจรขาว-แดง ตามฟุตบาท เพื่อให้สีเส้นจราจรที่จาง สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน เกิดความสวยงามและเป็นระเบียบเรียบร้อย ตลอดจนเป็นการกระตุ้นให้ประชาชนชาวยะลา ปฎิบัติตามกฎระเบียบ ห้ามหยุด และจอดรถอย่างเคร่งครัด

เพื่อสร้างจิตสำนึกและปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการใช้รถใช้ถนนได้อย่างปลอดภัย เพราะถนนเส้นนี้มีผู้ที่สัญจรไปมาเยอะมาก และสีทางฟุตบาทก็จางมากแล้ว ผู้ถูกคุมประพฤติทุกคนยอมรับว่าตัวเองกระทำผิด พร้อมใจและเต็มใจที่จะลงบำเพ็ญประโยชน์เพื่อสังคมตามที่ศาลสั่ง

นายสุกิจ ศิริภาณุรักษ์ รองผู้อำนวยการสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดสุรินทร์ บอกกับทีมข่าวว่า สืบเนื่องจากสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดสุรินทร์ มีผู้ถูกคุมความประพฤติในความดูแลรับผิดชอบจำนวนมาก ซึ่งหนึ่งในเงื่อนไขที่ศาลกำหนดไห้ในเรื่องของการบำเพ็ญประโยชน์หรือบำเพ็ญสาธารณะประโยชน์ทำงานบริการสังคม วันนี้สำนักงานคุมประพฤติ จ.สุรินทร์ ก็ได้นำผู้ถูกคุมความประพฤติมาร่วมทำความดีเป็นจิตอาสาในการบำเพ็ญประโยชน์ด้วยการทาสีจราจร เพื่อช่วยเหลือในเรื่องของการจราจร ซึ้งเป็นกิจกรรมที่สำนักงานคุมประพฤติ จ.สุรินทร์ ได้ทำกันมาอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว

ทีมข่าวเพจสุรินทร์เพื่อนคุณ