หน้าแรก ในประเทศ บิ๊กตู่ของขึ้น! นักข่าวต่อปากต่อคำ ถูกไล่พ้นทำเนียบ

บิ๊กตู่ของขึ้น! นักข่าวต่อปากต่อคำ ถูกไล่พ้นทำเนียบ

712

บิ๊กตู่ เผย โผทหาร ขึ้นทูลเกล้าฯแล้ว พร้อมเซ็นคลายล็อคการเมืองทันที่ หากฝ่ายกฎหมายเสนอมา ฉุนสื่อต่อปากต่อคำ ไล่ออกนอกทำเนียบ

“ไม่ใช่ว่ากฎหมายที่ออกมาแล้วมันผิด มันไม่ใช่ การออกกฎหมายมา ก็หวังว่าจะให้ใช้อย่างยาวนาน ยั่งยืน เพื่อให้เกิดการปฏิรูปทางการเมือง แต่ไม่ใช่ว่าออกมาแล้วก็มีปัญหาอีก แล้วการเมืองไม่อยากปฏิรูปหรืออย่างไรล่ะ ถ้าไม่อยากปฏิรูปมันก็มีปัญหา ผมถึงบอกว่าอะไรที่ทำได้ก็ต้องทำ ไม่เช่นนั้นวันข้างหน้า จะกลับไปที่เดิม ไม่มีอะไรเกิดขึ้นมา ไม่ใช่ว่ารัฐบาลจะไม่ปฏิรูป แต่ท่านไม่ยอม แล้วจะให้ทำอย่างไร จะให้บังคับกันหรือ เพราะกฎหมายธรรมดา ยังไม่ปฏิบัติกันเลย” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

ส่วนความคืบหน้าโผแต่งตั้งโยกย้ายนายทหาร พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ได้นำรายชื่อการแต่งตั้งโยกย้ายนายทหารประจำปี ขึ้นทูลเกล้าฯเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้นพล.อ.ประยุทธ์ได้เดินออกจากวงสัมภาษณ์ พร้อมเดินไปที่น.ส.ชุติมา บุณยประภัศร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ก่อนหันมาบอกสื่อว่า ทำไมไม่ถามประเด็นเศรษฐกิจบ้าง สนใจบ้างหรือไม่ การค้าการพาณิชย์ให้ถามกันบ้าง เพราะการเมืองไม่ได้ทำให้ทุกอย่างดีขึ้นทั้งหมด

จากนั้นผู้สื่อข่าว กล่าวตอบว่า ตัวเลขเศรษฐกิจดีอยู่แล้ว และก็มีนักข่าวสายเศรษฐกิจเป็นคนตามอยู่ พล.อ.ประยุทธ์ จึงพูดด้วยน้ำเสียงเรียบๆว่า “เธออย่ามาต่อปากต่อคำกับฉัน” ผู้สื่อข่าวจึงหันมาพูดกันเองว่า “ต่อปากต่อคำก็ไม่ได้”

ปรากฎว่า พล.อ.ประยุทธ์ ได้ยินถึงกับโมโห และหยุดเดินทันที พร้อมหันมาตะคอกใส่ผู้สื่อข่าวคนที่พูดด้วยน้ำเสียงดังว่า  “ก็ไม่ได้ไง นินทาอะไร ไม่ต้องมาต่อปากต่อคำกับฉันหรอก ต่อปากต่อคำไม่ได้ ก็ออกไปข้างนอกโน่น ใครที่พูดเมื่อกี้”