สุรินทร์-สลด คุณตาเมืองช้าง ขับรถ จจย.ออกจาก รพ.จะกลับบ้านถูกรถบรรทุกพ่วงเฉียวชนดับคาที

120

วันนี้(24 ส.ค. 2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 12.10 น. ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยจุดอำเภอบัวเชดได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีรถบรรทุกพ่วงได้เฉียวชนกับรถ จจย. บริเวณถนนเส้นทาง อ. บัวเชด-บ้านสน แถวเนินก่อนถึงบ้านนากลาง หมู่ 8 ต.สะเดา อ.บัวเชด จ.สุรินทร์ ใกล้ทางเข้าวัดบ้านนากลาง และมีผู้บาดเจ็บในที่เกิดเหตุ นอนไม่รู้สึกตัวพร้อมกับไม่หายใจ หน่วยกู้ภัยจุดอำเภอบัวเชด จึงได้ประสานไปยัง ร.ต.อ. ธุทธนา จันทยุง ร้อยเวร สภ.สะเดา อ. บัวเชด จ.สุรินทร์ พร้อมด้วยอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยจุดอำเภอบัวเชด รุดออกตรวจสอบร่วมและทำการช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านมุงดูเป็นจำนวนมาก พร้อมกันนี้ยังพบรถบรรทุกพ่วง ตดสติ๊กเกอร์บนกระขจกหน้ารถคำว่าอุดมผลปราสาท รถบรรทุกพ่วง ยี่ห้อ อีซูซุ รุ่นร๊อคกี้ หัวสีฟ้า หมายเลขทะเบียน 80-9761 สุรินทร์ จอดอยู่ริมถนน ห่างจากรถบรรทุกไม่มากพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ยามาฮ่า รุ่นสปาร์ค สีแดง-ดำ หมายเลขทะเบียน กวธ 902 สุรินทร์ และยังพบร่างชายสูงอายุ สวมเสื่อแขนสั้น กางเกงขายาวสีน้ำเงิน นอนตะแคงค่ำหน้าอยู่ติดกับรถ จจย.ของตนเองและเสียชีวิตคาที ทราบชื่อต่อมาคือนายจันทร์ ใจแก้ว อายุ 79 ปี มีบ้านพักอาศัยอยู่เลขที่  24 หมู่ 7 บ้านแสนทอง ต.สะเดา อ.บัวเชด จ.สุรินทร์

จากการสอบถามญาติและลูกให้การว่า ผู้เสียชีวิตได้ขับรถ จจย.มาที่โรงพยาบาลบัวเชด เมื่อช่วงเช้าเพื่อตรวจร่างกายประจำเดือนตามปกติ และผู้ตายจะขับขี่รถจักรยานยนต์มาทุกครั้ง และครั้งนี้ได้ไป รพ. ตามปกติแต่ ขากลับจากโรงพยาบาลได้คนโทรศัพท์ไปบอกทางลูกชายว่าให้มารับพ่อที่ รพ. ด้วย เพราะเหมือนแกไม่มีเเรงขับรถ จจย.กลับบ้านไม่ได้ ทางลูกชายจึงได้เตรียมตัวจะมารับ แต่ผู้ตายทนรอไม่ไหวจึงได้ขับรถจักรยายนต์กลับมาเองก่อน พอมาถึงช่วงขึ้นเนินบ้านนากลาง ตำบลสะเดา จึงได้ประสบเหตุทำให้เสียชีวิตดังกล่าว

ทางด้านผู้ขับรถบรรทุกพ่วง ทราบชื่อว่าชื่อ นายเรวัต กล้าแข็ง อายุ 35 ปี อยู่บ้านสะเดาน้อย ต.สะเดา อ.บัวเชด จ.สุรินทร์ ได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่า ตนเองนั้นได้ขับรถบรรทุกพ่วงจะกลับบ้านเข้าเขตตำบลสะเดาตามปกติ  แต่พอมาถึงที่เกิดเหตุได้เห็นรถจักรยานยนต์ข้างหน้าตนก็ได้ขับรถบรรทุกพ่วงขึ้นแซงตามปกติ  แต่พอแซงขึ้นมาได้ ก็ได้ยินเสียงดังเหมือนรถบรรทุกพ่วงชนหรือเหยียบสิ่งของอะไรบางอย่าง ตนจึงชลอรถบรรทุกพ่วงพร้อมกับจอดรถลงมาดู จึงพบว่ารถจักรยานยนต์ถูกรถบรรทุกพ่วงที่ตนขับได้เฉียวชน และมีผู้เสียชีวิต ในที่เกิดเหตุ

หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สะเดา ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ จึงให้ทางหน่วยกู้ภัยจุอำเภอบัวเชด ดำเนินการนำส่งร่างผู้เสียชีวิตให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไปอย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. สะเดา ก็จะดำเนินการสืบสวนหาสาเหตุในครั้งนี้ต่อไป

ทีมข่าวเพจสุรินทร์เพื่อนคุณ