‘เทรดยังไงชนะทุกภาวะตลาด’ฟังเซียนหุ้น แชมป์ Super Trader

117

RHB จัดกิจกรรม ให้ความรู้นักลงทุน ‘เทรดยังไงให้ชนะทุกสภาวะตลาด’ แนะดูความเสี่ยงในทุกสถานการณ์ ไม่เข้าสู่กับดักการลงทุน และได้กำไร

บริษัทหลักทรัพย์ อาร์เอชบี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) (“อาร์เอชบี”) เปิดตัวโครงการ RHB TurnPro เพื่อจัดกิจกรรมให้ความรู้และสร้างเสริมประสบการณ์การลงทุนในตลาดทุนไทยให้แก่ลูกค้าของบริษัท และนักลงทุนทั่วไป   เปิดตัวด้วยสัมมนาแรก “เทรดยังไงให้ชนะทุกสภาวะตลาด” เมื่อวันเสาร์ที่ 25 สิงหาคม 2561 ณ ห้อง Victor Club อาคารสาทรแสควร์  โดยมีนายทวีวัฒน์  (ฮอล) พฤกษ์ศรีตระกูล Full-Time Trader ผู้ชนะเลิศการแข่งขัน Super Trader Season 3 มาแบ่งปันประสบการณ์การลงทุน และเทคนิคการเลือกหุ้นและ DW  ให้กับนักลงทุนทั่วไป โดยมีผู้เข้าร่วมสัมมนากว่า 100 คน

“คุณฮอลเป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับนักเทรดสมัยใหม่ เพราะเป็นวัยรุ่น และประสบความสำเร็จมาแล้วจากการแข่งขันรายการ Super Trader ซึ่งจะช่วยให้นักลงทุนยุคใหม่ได้เข้าใจวิธีคิด วิธีเทรดหุ้นหรือตราสารอนุพันธ์ได้ดีขึ้น เปิดกว้างต่อผลิตภัณฑ์ทางการเงินใหม่ๆที่มีหลากหลายในตลาดทุนไทย” น.ส.เกศรินทร์ พาราทิพย์เจริญชัย ผู้อำนวยการอาวุโส หัวหน้าฝ่ายตราสารอนุพันธ์ บล.อาร์เอชบี  กล่าว

น.ส.เกศรินทร์ กล่าวว่า อาร์เอชบีมีความตั้งใจที่จะสนับสนุนนักลงทุนไทยให้ลงทุนในหลักทรัพย์และตราสารอนุพันธ์อย่างมืออาชีพ ผ่านการจัดกิจกรรมต่างๆที่ทำให้ลูกค้าของบริษัท และนักลงทุนทั่วไปสามารถใกล้ชิดและเข้าถึงอาร์เอชบีได้มากขึ้น

‘เรามองว่าในยุคปัจจุบัน นักลงทุนสามารถหาข้อมูลหรือเรียนรู้การลงทุนด้วยตนเองได้มากขึ้นอยู่แล้วผ่านสื่อต่างๆ โดยเฉพาะทางโซเชียลมีเดีย  บริษัทจึงโฟกัสไปในเรื่องของการแชร์ประสบการณ์จากนักเทรดที่เป็นที่รู้จัก เพื่อให้ลูกค้าของบริษัท และนักลงทุนทั่วไป มีโอกาสเข้าถึงแนวคิดและวิธีการของนักเทรดที่จะนำพาไปสู่การสร้างกำไรให้กับพอร์ตลงทุนได้  ซึ่งเป็นการช่วยเสริมสร้างความสามารถในการบริหารพอร์ตลงทุนของนักลงทุนด้วยตนเอง และเพิ่มความคุ้นเคยระหว่างนักลงทุนและอาร์เอชบีอีกด้วย”

สำหรับธุรกิจ DW ของบล.อาร์เอชบี  บริษัทมีเป้าหมายในการเพิ่มจำนวน DW27 ที่เสนอขายบนกระดานหลักทรัพย์ให้มีจำนวนไม่ต่ำกว่า 100 รุ่น ภายในปีนี้  และเพิ่มบริการต่างๆเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าของบริษัทและกลุ่มลูกค้านอกบริษัทที่มีการซื้อขาย DW กันอยู่แล้ว

“เรื่องของการให้ความรู้พื้นฐาน ส่วนใหญ่โบรกเกอร์จะมีการให้ความรู้กันอยู่เป็นประจำ อาร์เอชบีจึงเน้นเสริมในเรื่องของการทำความเข้าใจความเสี่ยง สถานการณ์ตลาด และเทคนิคต่างๆที่จะนำเอาไปใช้กับการเทรด DW จริงๆในชีวิตประจำวันได้ และทำให้เทรด DW กันได้อย่างปลอดภัยมากขึ้น” น.ส. เกศรินทร์กล่าว

ทั้งนี้ นักลงทุนสามารถติดตามการจัดกิจกรรมต่างๆของอาร์เอชบีได้ทางเฟซบุค RHB Club27  หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายสนับสนุนการตลาด โทร 02 088 9546

น.ส.เกศรินทร์ กล่าวว่า ในการให้ข้อมูลกับนักลงทุน ก็จะให้ข้อมูลให้เรียนรู้จากประสบการณ์จริง อย่างการซื้อขายหุ้นแบบ DW ที่ผ่านมา โดยทั่วไปก็จะให้ความรู้ในความแตกต่างของหุ้นแต่ละตัว แต่เราจะแชร์ประสบการณ์ในสถานการณ์ต่างๆ ที่จะต้องรับมือ พิจารณาความเสี่ยงจากสถานการณ์ที่เป็นจริง

“จะแนะนำให้ดูราคาหุ้นที่จะเข้าเทรด ไม่ให้เข้าเทรดหุ้นที่มีราคาสูงหรือต่ำเกินไป ซึ่งจะต้องดูตารางราคา เพื่อวิเคราะห์การขึ้นลง ป้องกันความเสี่ยง” น.ส.เกศรินทร์ ให้คำแนะนำ