ถนนเละเป็นทะเลโคลน ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก วอนหน่วยงานเข้าช่วยด่วน

153

วันนี้(26 ส.ค.2561) ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ที่บ้านม่วงหวาน ม.7 ต.ระเวียง อ.โนนนารายณ์ จ.สุรินทร์ ชาวบ้านร้องทุกข์กับผู้สื่อข่าวว่า ถนนในหมู่บ้านซึ่งเป็นถนนที่ชาวบ้านสัญจรประจำปัจจุบันบริเวณปากซอยระยะทางประมาณ 100 เมตร มีสภาพเละมีโคลนหนาและลื่นปกคลุม รวมทั้งน้ำโคลนขังตามร่องล้อรถ ทำให้การสัญจรผ่านไปมาของประชาชนเป็นไปอย่างยากลำบาก เพราะถนนที่ลื่นทำให้รถจักรยานยนต์ประสบอุบัติเหตุล้มคว่ำอยู่บ่อยครั้ง อีกทั้งรถยนต์ที่มีช่วงล่างต่ำก็จะประสบปัญหาเพราะถนนเป็นร่องลึกผ่านเข้าออกลำบากมาก ทำให้ดินโคลนที่ปูดเป็นสันอยู่ตรงกลางถนนค้ำใต้ท้องรถ ทำให้ไม่สามารถขับผ่านไปได้ จะมีเพียงรถที่มีความสูงหรือรถเพื่อการเกษตรที่ยังพอผ่านไปมาได้ จนชาวบ้านในแถบนี้ต้องออกมาพูดประชดประชันว่า “คงต้องซื้อเกวียนมาใช้แทนรถ”

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่โดยพบกับชาวบ้าน ถึงทราบว่า ถนนเส้นนี้มักจะเป็นถนนโคลนประจำทุกปี ยังไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาแก้ไขสักที ชาวบ้านก็ทนสัญจรแบบนี้ทุกครั้งไม่รู้จะพึ่งใครได้ และยังทำให้ชาวบ้านเป็นห่วงลูกหลานเวลาเดินทางมาเรียนหนังสือ จึงอยากร้องผ่านสื่อให้ช่วยเป็นกระบอกเสียงอีกแรงหนึ่ง เพื่อให้หน่วยงานที่รับผิดชอบหรือใครก็ได้ เข้ามาแก้ไขให้ชาวบ้านด้วยเพราะได้รับความเดือดร้อนจริงๆ

นายชวาล จริตศิลป์ อายุ 33 ปี กล่าวว่า เวลาฝนตก ถนนก็เฉอะแฉะ ลื่น อันตรายมาก แต่พอไม่มีฝน ถนนก็กลายเป็นฝุ่น จึงอยากให้หน่วยงานที่มีหน้าที่ดูแลรับผิดชอบ เข้ามาปรับปรุงซ่อมแซมถนน เพื่อให้ชาวบ้านและลูกหลานเดินทางได้สะดวกกว่านี้ ได้รับความเดือดร้อน อยากบอกว่า ขอวิงวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือแก้ไข เพราะชาวบ้านเดือนร้อนมากๆเลย

ทีมข่าวเพจสุรินทร์เพื่อนคุณ