รถขนส่งไปรษณีย์เฉี่ยวชนกับรถขนส่งเวชภัณยารพ. ติดภายในกู้ภัยเร่งช่วยกันงัดนำออกจากตัวรถ คนติดรถบาดเจ็บ 3 ราย

1133

วันนี้(27 ส.ค.2561)เมื่อเวลา 08.20 น.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.สวาท  รุ่งสันเที๊ยะ ร้อยเวร สภ.เมืองที อ.เมือง จ.สุรินทร์ ได้รับรับแจ้งเหตุรถขนส่งไปรษณีย์เฉี่ยวชนกับรถขนส่งเวชภัณยารพ. ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและติดภายใน  บริเวณโค้งบ้านพม่าบ้านต่อแดน​ ต.เมืองที​ อ.เมือง​ จ.สุรินทร์ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยสุรินทร์จุดศีขรภูมิและกู้ภัยสุรินทร์จุดสลักได เข้าช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุบริเวณโค้งบ้านพม่าบ้านต่อแดน​ ต.เมืองที​ อ.เมือง​ จ.สุรินทร์ พบรถขนส่งไปรษณีย์ ยี่ห้อฮีโน่ สีแดงขาว หมายเลขทะเบียน 82-1488 กทม. พลิกคว่ำอยู่ช่วงโค้งข้างทางมีผู้ติดอยู่ในรถจำนวน 3 ราย ชาย 2 หญิง 1 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยสุรินทร์จึงได้ช่วยกันใช้เครื่องตัดถ่างช่วยงัดผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถประมาณกว่า 30 นาที จึงนำตัวออกมาได้ ทราบชี่อต่อมาของคนขับรถขนส่งไปรษณีย์ชื่อนายสาธิต ประเสริฐดีกับนายสมพร ไม่ทราบนามสกุล และ น.ส.พัชรพร ไม่ทราบนามสกุล ห่างไม่กันไม่มากนัก พบรถด้านขวาพบรถยนต์กระบะขนส่งเวชภัณยา รพ. ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ตกอยู่ข้างทาง กล่องยาเวชภัณฑ์กระจัดกระจายส่วนคนขับรถกระบะไม่ทราบว่าหายไปใหน เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยสุรินทร์จุดศีขรภูมิและกู้ภัยสุรินทร์จุดสลักได เข้าช่วยเหลือ พร้อมด้วยศูนย์ช่วยเหลือฉุกเฉินโรงพยาบาลสุรินทร์ นำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลสุรินทร์โดยเร่งด่วน

จากการสอบถามนายสาธิต ประเสริฐดี คนขับรถขนส่งไปรษณีย์รถขนส่งไปรษณีย์ บอกว่า ตนได้ขับรถมาจาก จ.อุบลราชธานี เพื่อจะเข้ามาที่ จ.สุรินทร์ พอตนขับมาถุงบริเวณที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบริเวณโค้งหักศอกตนได้เลี้ยงปกติไม่ทันได้มองว่ามีรถกระบะวิ่งสวนช่วงโค้งอาจจะทำให้สวนกันไม่พ้นเลยทำให้เฉี่ยวปะทะกัน ตนประคองรถไม่อยู่ทำให้รถคว่ำและพุ่งลงข้างทางดังกล่าว

ส่วนสาเหตุคาดว่า น่าจะเกิดจากคนขับรถขนส่งไปรษณีย์และรถยนต์กระบะมาด้วยความเร็ว พอมาถึงบริเณที่เกิดเหตุซึ่งเป็นช่วงโค้งหักศอก จึงทำให้รถทั้งสองคันที่วิ่งอยู่สวนกันไม่พ้นทำให้เฉี่ยวและพลิกคว่ำดังกล่าว ส่วนสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุในครั้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้สอบสวน หาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ทีมข่าวเพจสุรินทร์เพื่อนคุณ