เกษตร จ.ยะลา จัดแข่งกินผลไม้ งานมหกรรมผลไม้และของดี ฯ สร้างความคึกคัก สนุกสนาน ให้ประชาชน

122

เกษตร จ.ยะลา จัดแข่งกินผลไม้ งานมหกรรมผลไม้และของดีฯ สร้างความคึกคัก สนุกสนาน ให้ประชาชน ที่ งาน”มหกรรมผลไม้และของดี จ.ยะลา และวิชาการเกษตร ประจำปี 2561” ซึ่งจัดขึ้น ภายในสนามโรงพิธีช้างเผือกเทศบาลนครยะลา ระหว่างวันที่ 25-27 ส.ค 61

สำนักงานเกษตร จ.ยะลา ได้จัดแข่งขัน”กินผลไม้” เพื่อสร้างสีสันให้กับงาน ขึ้น ซึ่งมี บรรดา ประชาชน และเด็ก ๆ ต่างเข้าร่วมการแข่งขันกันอย่างคึกคัก โดยการแข่งขันกินผลไม้ จะมีทั้งรอบผู้ใหญ่ และ รอบเด็ก เพื่อให้ทุกคนที่มาเที่ยวชมงานมหกรรมผลไม้ฯ ได้มีส่วนร่วมในการจัดกิจกรรม และยังเป็นการเสริมสร้างความรัก ความสามัคคีให้กับประชาชนในพื้นที่ อีกด้วย สำหรับการแข่งขันในรอบผู้ใหญ่ เป็นการแข่งขันกินกล้วย 3 ลูก และ ทุเรียนหมอนทอง 250 กรัม พร้อมกับน้ำ 1 แก้ว โดยกติกา ก็จะต้องกินกล้วยให้หมด ก่อน ตามด้วยทุเรียน และน้ำ ซึ่งแต่ละคนก็จะต้องกินทุกอย่างให้หมดเกลี้ยง โดยเฉพาะทุเรียน ก็จะต้องดูดเนื้อให้หมดเหลือแต่เม็ด ใครกินหมดก่อน ถือว่าเป็นผู้ชนะไป ได้รับเงินรางวัล ที่ 1 จำนวน 500 บาท ที่ 2 จำนวน 300 บาท และที่ 3 จำนวน 200 บาท โดยหลังกรรมการเป่านกหวีด การแข่งขันก็เริ่มต้นขึ้น ท่ามกลางเสียงเชียร์ จากผู้ชมที่อยู่บริเวณโดยรอบ ซึ่งผู้เข้าแข่งขันแต่ละคน ใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที ก็สามารถกินทั้งกล้วย ทุเรียน และน้ำ ได้จนหมด

ส่วนผู้ชนะเลิศ ก็เป็นผู้เข้าแข่งขันหน้าใหม่ ซึ่งสามารถชนะแชมป์เก่า กินทุเรียนเมื่อปีที่ผ่านมาไปได้ นอกจากนี้ ก็ยังมีการแจกของรางวัลให้กับประชาชนที่มาร่วมชมการแข่งขัน อีกด้วย ก่อนที่จะทำการแข่งขัน”กินผลไม้” ในรอบเด็ก ซึ่งเป็นการกินข้าวโพด 1 ฝัก และน้ำ 1 แก้ว

ซึ่งการแข่งขัน ในรอบเด็ก ได้สร้างความสนุกสนาน ให้กับบรรดาพ่อแม่ ผู้ปกครอง และผู้ที่มาชมการแข่งขัน เช่นกัน โดยกติกา เด็ก ๆ ที่เข้าแข่งขัน ก็จะต้องกินข้าวโพดให้หมดเกลี้ยง และน้ำให้หมดแก้ว ใครกินหมดก่อน ก็จะเป็นผู้ชนะ โดยผู้ชนะลำดับที่ 1 ก็จะได้รับเงินรางวัล จำนวน 300 บาท ที่ 2 จำนวน 200 บาท และที่ 3 จำนวน 100 บาท หลังเสียงนกหวีดดังขึ้น เด็ก ๆ ต่างก็เร่งกินข้าวโพดกันอย่างสนุกสนาน และรวดเร็ว ยกเว้นหนูน้อยคนเล็ก ที่อายและไม่กล้าจะกิน จนกรรมการต้องเร่งให้กิน สร้างความสนุกสนาน และเสียงหัวเราะ ให้กับบรรดาเด็ก ๆ และผู้ใหญ่ ที่เข้ามาร่วมชม ร่วมเชียร์ เป็นอย่างยิ่ง

 

ที่มา สทท.ยะลา