ไข้เลือดออกสายพันธุ์ใหม่เขตชายแดน คร่าชีวิต “เด็กหญิง” วัย 6 ปี 9 เดือน

2347

ไข้เลือดออกสายพันธุ์ใหม่เขตชายแดนไทย-กัมพูชา ได้คร่าชีวิต “น้องฟ้า” วัย 6 ปี 9 เดือน ที่ป่วยเป็นไข้มาตั้งแต่วันที่ 20 สิงหาคม 2561 ไปตรวจรักษาที่โรงพยาบาลชุมชน หมอให้ยามากิน อาการไข้ไม่ดีขึ้น จึงได้เดินทางมายังโรงพยาบาลประจำอำเภอบัวเชด หมอเจาะเลือดตรวจหาเชื้อไม่พบเชื้อ จึงจ่ายยาและให้กลับบ้าน ต่อมา อาการไข้ของน้องฟ้าไม่ดีขึ้น จึงส่งตัวมาตรวจรักษาที่โรงพยาบาลประจำจังหวัดสุรินทร์  ต่อมาอาการหนักขึ้น ตรวจพบเชื้อในกระเเสเลือด มีอาการทางปอด ไต  และหนักขึ้นเรี่อย ๆจนเสียชีวิตสายพันธุ์ใหม่เป็นรายแรก

วันนี้ วันที่ 1 กันยายน 2561  ผู้สื่อข่าวรายงานมาว่า  ที่บ้านเลขที่ 472  หมู่ 5 อำเภอบัวเชด จังหวัดสุรินทร์ เขตชายแดนไทย- กัมพูชา เพื่อบ้านได้ช่วยกันจัดงานศพเด็กหญิงธิดารัตน์  สิทธิศักด์ อายุ 6 ปี 9 เดือน ที่เสียชีวิตด้วยโรคไข้เลือดออกสายพันธุ์ใหม่ มาตั้งบำเพ็บกุศล

นางสาวมงคลลักษณ์ บุตรงาม  แม่ของเด็กหญิง ธิดารัตน์  สิทธิศักด์ อายุ 6 ปี 9 เดือน ที่เสียชีวิตด้วยโรคไข้เลือดออกสายพันธุ์ใหม่ บอกว่า เป็นใข้ระยะแรกไปหาหมอ โรงพยาบาลชุมชนตำบลสะเดา อำเภอบัวเชด รับยาลดใข้มากินไม่ดีขึ้น จึงไป โรงพยาบาลบัวเชด เจาะเลือดตรวจหาเชื้อ ก็ปกติ รับยากลับบ้าน แต่ใข้ไม่ลดจึงได้ไป โรงพยาบาลถึงครั้งที่  2  ตรวจเจาะเลือดไม่พบและกลับบ้าน  และครั้งที่ 3 ลูกสาวมีอาการไข้ เป็นหนักขึ้นจึงไปโรงพยาบาลประจำอำเภอบัวเชดอีก  และทางโรงพยาบาลได้ส่งต่อ ลูกสาวตนมายังโรงพยาบาลศูนย์จังหวัดสุรินทร์  เจาะเลือดอีกรอบไม่พบ หมอได้บอกว่าปกติ

จนมาถึงวันที่ 30 สิงหาคน 2561 อาการ ของ “น้องฟ้า” หนักขึ้น  ตรวจพบเชื้อในกระเเสเลือด มีอาการทางปอด และ ไต  และมีหนักขึ้นเรี่อย จนเสียชีวิตในที่สุด

นางสาวมงคลลักษณ์ บุตรงาม แม่ของเด็กหญิงธิดารัตน์  สิทธิศักด์ บอกว่า น่าจะเป็นอุทาหรให้กับพ่อแม่เด็กๆที่มีลูกๆป่วยเป็นไข้ เพราะไข้เลือดออกนี้ตามที่หมอบอกว่าเป็นสายพันธุใหม่ และเป็นคนแรกที่เสียชีวิต

ทีมข่าวเพจสุรินทร์เพื่อนคุณ