ระทึกอีก! เที่ยวบินซาอุฯร่อนฉุกเฉินซ้ำ ญาติที่หาดใหญ่รอเก้อ

1563

เที่ยวบินสายการบินซาอุฯแอร์ไลน์ บรรทุกฮุจยาตไทยกลับหาดใหญ่ ต้องลงฉุกเฉินหลังทะยานบินได้เพียง 2 ชม. ญาติที่หาดใหญ่รอเก้อ จิตใจว้าวุ่น

วันที่ 4 กันยายน เวลา 12.00 น. ที่สนามบินหาดใหญ่ บรรดาญาติได้มารอรับฮุจญาตที่จะเดินทางกลับกลับมาจากการประกอบพิธีฮัจย์ โดยสายการบินซาอุดิอาระเบียแอร์ไลน์ เที่ยวบิน SV5752 แต่ได้รับแจ่งจากท่าอากาศยานหาดใหญ่ว่า สายการซาอุฯ เที่ยวบินดังกล่าวยังไม่มีกำหนดเดินทางมายังสนามบินหาดใหญ่ สร้างความตกใจให้กับญาติอย่างยิ่ง

ทั้งนี้จากการที่ Mtoday ได้สอบถามไปยังเจ้าหน้าที่ท่าอากาศญานหาดใหญ่ ทราบว่า เที่ยว SV5752 ที่มีกำหนดถึงสนามบินหาดใหญ่วันที่ 4 กันยายน เวลา 12.00 น. ดีเลย์อย่างไม่มีกำหนด โดยเครื่องบินได้บินขึ้นจากสนามบินเจดดะห์ ซาอุฯ เวลา 22.45 น. ของวันที่ 3 กันยายน ตามเวลาในซาอุฯ กำหนดถึงสนามบินหาดใหญ่ 12.00 น. วันที่ 4 ก.ย. แต่เครื่องบินมีปัญหา ต้องร่อนลงฉุกเฉินหลังจากขึ้นจากสนามบินได้เพียง 2 ชั่วโมง ต้องบินกลับไปลงที่เจดดะห์ ซึ่งกำลังมีการตรวจสอบเครื่องยนต์ และจัดหาเที่ยวบินใหม่ ทางสายการบินได้รับผิดชอบด้วยการจัดหาที่พักให้ฮุจญาต ซึ่งได้มีการนำเข้าโรงแรมที่พักเรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ สายการบินซาอุฯ ได้บรรทุกฮุจญาตกลับไทย ได้ลงฉุกเฉินที่อินเดียแล้ว จากปัญหาเครื่องยนต์ขัดข้อง