คุณตาวัย 58 ยากไร้อยู่ตามลำพังคนเดียวในกระต๊อบสภาพผุพังมือและขาพิการ วอนหน่วยงานและผู้ใจบุญช่วยเหลือ

324

วันนี้(5 ก.ย.2561)ทีมข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ที่บ้านโดนแบบ ม.10 ต.นาดี อ.เมือง จ.สุรินทร์ มีชายพิการมือและขา อยู่ลำพังตัวคนเดียวภายในกระต๊อบสภาพที่ผุพัง ไม่มีญาติ อาศัยอยู่บ้านที่ผุพังมากแล้วในที่ดินของคนอื่น พร้อมกับไม่มีรายได้อะไรเลยแม้กระทั้งเบี้ยคนพิการ จึงขอวิงวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหรือผู้ใจบุญเข้าช่วยเหลือ

ทีมข่าวจึงได้ลงพื้นที่บ้านโดนแบบ พบกับนายฮวย ก่อแก้ว อายุ 58 ปี พักอยู่บ้านเลขที่ 119 ม.10 บ้านโดนแบน ต.นาดี อ.เมือง จ.สุรินทร์ ซึ่งได้พิการมือด้านซ้ายงิกงอ ขาเดินงอเข่าไม่ค่อยได้ เวลาเดินจะลำบาก อาศัยอยู่กระท่อมไม้เก่า ๆ ชั้นเดียวที่ทรุดโทรมและผุพังไปมากแล้ว ไม่มีไฟฟ้า หลังคาก็มีรอยรั่วหลายจุดเวลาฝนตกก็จะหาที่หลบเอา ไม่มีห้องน้ำ กระท่อมที่พักพิงได้ตั้งอยู่ในพื้นที่ดินของลูกพี่ลูกน้อง โดยจะอยู่ลำพังเพียงคนเดียวไม่มีญาติพี่น้องงหรือลูกหลาน ซึ่ง เวลากินข้าวก็ยจะอาศัยบ้านลูกพี่ลูกน้องกินด้วย เพราะนายฮวยไม่มีรายได้อะไรแม้กระทั้งเบี้ยคนพิการ อยู่อย่างยากลำบากมาก บางครั้งก็จะมีเพื่อนบ้านนำอาหารมาแบ่งปั้นบ้างตามมีตามเกิด ส่วนลูกพี่ลูกน้องของนายฮวยบอกว่าถ้ามีเงินทำบ้านก็จะให้สร้างบ้านในที่ดินของตนได้ จึงอยากวิงวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหรือผู้ที่ใจบุญใจกุศลเข้าช่วยเหลือ

นางเหาว์ เกสรบัว เพื่อนบ้าน บอกกับทีมข่าวว่า แกไม่มีอะไรกิน ไม่มีที่อยู่ที่นอน เมียก็ไม่มีเลิกกันตั้งนานแล้ว ตัวนายฮวยไม่มีบ้าน อาศัยอยู่ในกระท่อมในที่ดินของลูกพี่ลูกน้อง เวลากินข้าวก็ต้องอาศัยลูกพี่ลูกน้องกินด้วย เพราะว่าไม่มีหม้อ ไม่มีมุ้งไม่มีอะไรเลยตัวคนเดียว ทะเบียนบ้านเป็นผู้อาศัยในทะเบียนบ้านของลูกพี่ลูกน้องอยู่

ผู้ใจบุญที่สามรถช่วยเหลือนายฮวย ก่อแก้ว ได้ที่ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) สาขาปัทมานนท์บัญชีเลขที่ 020144308930 ชื่อบัญชี นายฮวย ก่อแก้ว

ทีมข่าวเพจสุรินทร์เพื่อนคุณ