กฎใหม่ 8 อย่างห้ามโพสต์ เฟซบุ๊กแบนแน่ รู้ไม๊!หาแย่งสามีก็โดนด้วย

248

กฎใหม่มาแล้ว 8 อย่าง ห้ามโพสต์ บนเฟซบุ๊กเด็ดขาด มีสิทธิ์โดนแบน ไม่อยากปลิวอย่าโพสต์

เรียกได้ว่าทุกวันนี้สื่อโซเชียลมีเดียอย่าง “Facebook” กลายเป็นปัจจัยที่ 5 ของชีวิตไปแล้ว ไม่ว่าจะไปไหน ทำอะไร หรือรู้สึกอะไร เชื่อว่าสิ่งที่ทุกคนทำคือ การหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเพื่ออัพสเตตัสเฟซบุ๊กอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามใช่ว่าเราจะสามารถโพสต์ทุกสิ่งอย่างอย่างที่ใจคิดได้ เพราะหากเนื้อที่โพสต์เข้าข่ายล่อแหลมเกินไปที่อาจส่งผลต่อตนเองหรือผู้ใช้เฟซบุ๊กรายอื่นๆ เรามาดูกันดีกว่าว่า 8 สิ่งที่ห้ามโพสต์เด็ดขาด มีอะไรบ้าง จากการชี้แจงของทีมงานผู้สร้าง Facebook
1.ภาพโป๊เด็ก ห้ามโพสต์ภาพและคลิปโป๊ของเด็กเด็ดขาด แม้ว่าภาพอาจไม่ดูอนาจารก็ตาม ไม่ว่าคุณจะเป็นพ่อแม่หรือญาติพี่น้องของเด็กก็ห้ามโพสต์
2.ภาพหัวนมผู้หญิง ข้อนี้เรากันดีอยู่แล้วเพราะเข้าข่ายอนาจารโป๊เปลือย ยกเว้นเสียแต่ว่าจะโพสต์ใกกรณีที่มีการผ่าตัดหรือให้นมบุตร
3.ภาพก้นเปลือย นี่ก็ห้ามเช่นกันทั้งภาพและคลิป แม้ว่าจะเบลอหน้าแล้วแต่หากใครฝ่าฝืนก็เตรียมตัวแอคเคาท์ปลิวได้เลย เพราะว่าคุณจะโดนแบน
4.ห้ามสารภาพผิดว่าเป็นอาชญากรรม ห้ามออกมาสารภาพบาปผ่านเฟสบุ๊ค เพราะมาร์คไม่สนับสนุน และคิดว่าที่นี่คือชุมชนเฟสบุ๊คไม่ใช่โบสถ์
5.ระบุตัวตนของคนอื่น หรือพูดภาษาบ้านๆว่า “แฉ” นั่นเอง คุณไม่มีสิทธิ์เผยชื่อนามสกุล บัตรประชาชน หรือที่อยู่ของคนอื่นๆ แม้ว่าเขาจะทำผิดจริงก็ตาม
6.ปลุกระดมความรุนแรง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของการเมือง ห้ามเด็ดขาด
7.ใส่ร้ายเหยื่อความรุนแรง ห้ามโพสต์ภาพหรือคลิปเหยื่อที่ถูกทำร้าย หรือการโพสต์ใส่ร้ายคนอื่น เช่น โพสต์หาว่าผู้หญิงคนหนึ่งไปแย่งสามีของผู้หญิงอีกคนมา นี่ถือเป็นการใส่ร้าย
8.ห้ามซื้อ-ขายสิ่งเสพติดข้อนี้รุนแรงมาก นอกจากผิดกฎ Facebook แล้ว ยังผิดกฎหมายร้ายแรงอีกด้วย

ที่มา :gninternews