เมียเสี่ยเกาะเต่า แจงสามีเข้าเข้าใจผิด’ฆ่าตัวตาย’ ขอขัดคำสั่งทำศพ

282
ภรรยาของเสี่ยเกาะเต่าเปิดใจ หลังรับศพสามี ระบุ จัดพิธีงานศพเรียบร้อยแล้ว  ยืนยันปัญหาต่างๆ ในครอบครัวเป็นเพียงเรื่องที่สามีเข้าใจผิด

(14 ก.ย.) ภายหลังจากที่ น.ส.พึงพิศ ภรรยาของ นายพัชรพล เอกปฐมศักดิ์ อายุ 47 ปี หรือ “เสี่ยเกาะเต่า” ได้เดินทางรับศพที่แผนกนิติเวช รพ.สุราษฎร์ธานี เพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนา ก่อนจะเดินทางรับศพมาตั้งบำเพ็ญกุศลศพที่วัดโพธิ์นิมิต อ.เมืองสุราษฏร์ธานี

ทางญาติของผู้เสียชีวิตได้มีความตั้งใจจะจัดพิธีบำเพ็ญกุศลศพเป็นเวลา 3 วัน ก่อนจะทำพิธีฌาปนกิจในวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้ (16 ก.ย.) โดย น.ส.พึงพิศ ได้ให้สัมภาษณ์เล็กน้อยกับสื่อมวลชนเป็นครั้งแรก หลังจากเกิดเหตุโศกนาฏกรรมดังกล่าวขึ้น และมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงสาเหตุในการก่อเหตุครั้งนี้ของผู้เสียชีวิต

น.ส.พึงพิศ กล่าวว่า วันนี้ได้รับศพมาเรียบร้อยแล้ว พร้อมกับขอรับมาทำพิธีทางศาสนา ทั้งที่ๆ มีคำสั่งเสียมาว่าไม่ต้องการให้ตนทำพิธีให้ แต่ตนก็ยืนยันว่าจะทำหน้าที่ตรงนี้ให้ดีที่สุด พร้อมกับส่งให้เขาไปอยู่ในภพภูมิที่ดีต่อไป ส่วนประเด็นอื่นๆ เรื่องปัญหาในครอบครัวนั้น จริงๆ เป็นเพียงเรื่องเข้าใจผิดกันกับสามี ก็ไม่มีอะไรจะพูดอีกแล้ว

ด้านเพื่อนๆ ที่ใกล้ชิดได้เปิดเผยว่า ช่วงหลังมา ผู้ตายเป็นคนค่อนข้างเก็บตัวและอยู่ในอาการเครียด และค่อนข้างเป็นโรคซึมเศร้า ซึ่งก่อนเกิดเหตุลูกสาวคนโตได้ไปอยู่เป็นเพื่อน เห็นพ่อมีอาการเครียดและปิดล็อคประตูหน้าต่างทุกบานพร้อมนำเหล็กมาติดเพิ่มเติมทุกบาน จึงพยายามอยู่เป็นเพื่อนพ่อและในวันเกิดเหตุลูกสาวมาโรงเรียน ผู้ตายอยู่คนเดียวอาจเกิดความเครียดจัดจึงเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น