คืบหน้า ผอ.โรงเรียน ยืนยันเด็กตกอาคารชั้น3 อาคาร 2 เป็นอุบัติเหตุ ขณะนี้เด็กปลอดภัยดี

27

เด็กนักเรียน โรงเรียนประจำจังหวัดสุรินทร์ ออกจากหน้าต่างห้องเรียนชั้น 3 เพื่อเก็บขยะบนระเบียง พลาดท่า ตกลงมา กระแทกพื้นปูน ได้รับบาดเจ็บ อาจารย์เห็นเหตุการณ์ รีบประสานนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดอาการปลอดภัย ผอ.โรงเรียนยืนยันเป็นอุบัติจากเด้กออกไปเก็บขยะระเบียงอาคาร ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว

เมื่อเวลา 13.00 น.  ของวันที่ 19 ก.ย.61 ที่ผ่านมา ร.ต.ท.ธนาวิทย์ วงษ์มุน พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองสุรินทร์ ได้รับแจ้งเด็กนักเรียนตกจากอาคารเรียน 2 ชั้น 3 โรงเรียนสุรวิทยาคาร ในเมืองสุรินทร์  ได้เดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริงบริเวณที่เกิดเหตุ และได้สอบสวนปากคำนักเรียนชายซึ่งได้รับบาดเจ็บ ทราบชื่อภายหลังคือ (นาย อ )นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนสุรวิทยาคาร จากการสอบถาม นาย อ ทราบว่า เห็นเศษขยะปลิวไปบริเวณระเบียงอาคารเรียนชั้น 3 อาคาร 2 จึงได้ปีนข้ามหน้าต่างห้องเรียนออกไปเก็บเศษขยะ แต่ได้เกิดสะดุดขอบระเบียงส่งผลให้พลัดตกจากระเบียงอาคารเรียนชั้น 3 แล้วได้รับบาดเจ็บ อาจารย์ ประจำโรงเรียนที่อยู่ในที่เกิดเหตุได้ประสาน อาสากู้ภัย นำตัวส่งตัวรักษาที่โรงพยาบาลสุรินทร์ในเวลาต่อมา เบื้องต้น จากการสอบถามนายอิทธิกรฯ และผลการตรวจรักษาจากแพทย์ พบว่ามีสภาพจิตใจปกติและร่างกายปลอดภัยดี

ด้าน ดร.แสน แหวนวงศ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนสุรวิทยาคาร จ.สุรินทร์ ตอบเพียง เพียงสั้น ๆ ว่า ขอให้ผมไปเยี่ยมนักเรียนที่พลัดตกลงมาจากอาคารเรียนก่อนที่โรงพยาบาลสุรินทร์ อาการเบื้องต้นที่ผมทราบมาว่าเด็กมีอาการเจ็บหลังมาก ส่วนสาเหตุนั้นเนื่องจากเด็กออกไปเก็บขยะบริเวณระเบียงชั้น 3 แต่ด้วยระเบียงมีน้ำขังเกิดตะไคร่น้ำจึงทำให้ลื่นพลัดตกลงที่พื้นชั้นล่าง

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามเพื่อน ๆ นักเรียน ทราบว่าเมื่อเวลาประมาณเที่ยง ได้มีพี่ชั้นมัธยม 5/15 ได้ตกลงมาจากชั้น 3 ของอาคารเรียน 4  ชั้น สภาพที่เห็นไม่มีเลือดออกพร้อมได้มีเพื่อน ๆ นักเรียนและอาจารย์มาช่วยกันปฐมพยาบาลและได้โทรศัพท์ ให้วีอาร์กู้ชีพสุรินทร์ ให้เข้ามานำตัวส่งโรงพยาบาลสุรินทร์

เช้าวันนี้ ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังโรงเรียนสุรวิทยาคาร เมืองสุรินทร์ เพื่อสอบถามกรณีเด็กตกอาคารเรียน ชั้น 3 ได้รับบาดเจ็บ ได้พบกับ ดร.แสน แหวนวงศ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนสุรวิทยาคาร  กล่าว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอุบัติเหตุ เนื่องจากเด็กนักเรียน  เห็นขยะ อยู่นอกห้องเรียน ข้างหน้าต่าง และได้ปีนข้ามหน้าต่างออกไป เพื่อไปเก็บขยะแล้วลื่นพลัดตกอาคาร เพราะว่าระเบียงอาคารมีตะไคร่ เป็นอาคารเรียนแบบเก่า ไม่มีที่กั้น ตอนนี้เด็กปลอดภัยแล้ว มีแค่อาการปวดหลัง ไม่มีส่วนใดหัก สามารถพุดคุยได้ แพทย์ให้การรักาาอย่างเต็มที่ ทางโรงเรียนได้กำชับครูอาจารย์ แม้กระทั่งนักเรียน ให้ระมัดระวังเรื่องความปลอดภัย และทางโรงเรียน ได้มีการส่งครูอาจารย์ ออกการตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ สภาพความเป็นอยู่ของครอบครัวเด็ก อย่าสม่ำเสมอ ซึ่งทางโรงเรียน ดูแลอย่างเต็มที่ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก

ทีมข่าวเพจสุรินทร์เพื่อนคุณ