โจรตระเวนลักทรัพย์ตามหอพักช่วงวันหยุดกลับบ้านหรือออกไปเรียน เข้างัดห้องตามหอพักเอาทรัพย์สินในห้องคืนเดียว 2 ห้อง

112

ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองสุรินทร์ได้รับแจ้งเหตุจากเจ้าของ หอพักร่มรื่น  ซอยตาทิพย์ 2   เลขที่ 1000 หมู่ที่ 7  บ้านเจ็มเนียง  ต.นอกเมอง อ.เมือง จ.สุรินทร์   ว่ามีคนร้ายไม่ทราบจำนวนงัดห้องของนักศึกษาในหอพัก ถึง 2 ห้อง มีทรัพย์สินของนักศึกษาสูญหายไป  โดยที่ห้องหมายเลข 2   คนร้ายงัดประตูหลังเข้ามาขโมยเอาโน๊คบุ๊คยี่ห้อซัมซุง  1 เครื่องราคาประมาณ 6,500  บท  และห้องหมายเลข 8 ของนักศึกษาอีกเช่นกัน ถูกงัดจากด้านหลังเข้ามารื้อค้นเอากระปุกออมสินที่ทำจากไม้ไผ่มีธนบัตรเก็บออมเอาไว้ประมาณเกือบ 1,000 บาท  โดยนักศึกษากล่าวว่าโชคที่ตนเองพึ่งนำเงินที่เก็บออมกว่า 6,000 บาท จากกระปุกไม้ไผ่ ไปฝากธนาคารในช่วงวันต้นสัปดาห์ที่ผ่านมานี่เอง

โดยเจ้าของหอให้ข้อมูลกับตำรวจชุดสืบสวน  สภ.เมืองสุรินทร์ ว่า  สงสัยพฤติกรรมของกลุ่มวัยรุ่นหญิงสาวที่ หอใกล้ๆ  เนื่องจากจะรู้เวลาการเข้าออกหรือไปเรียนมากที่สุด  อีกทั้งหลังเกิดเหตุ  กลุ่มหญิงสาวกลุ่มนี้ก็ไม่ปรากฏตัวเลย ซึ่งตำรวจจะได้แกะรอยและติดตามรวมถึงแกะรอยนิ้วมือแฝงเพื่อจับกุมคนร้ายต่อไป

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่าคนร้ายที่ก่อเหตุน่าจะเป็นคนในบริเวณเดียวกันหรือไม่ บริเวณใกล้เคียง เพราะรู้ถึงว่าห้องใหนไม่มีคนอยู่ จึงแจ้วให้กับเจ้าของหอและผู้พักอาศัย หากใครพบเห็นบุคคลที่แปลกหน้า และผิดสังเกต ให้ แจ้งเบาะแสได้ที่ตำรวจภูธรเมืองสุรินทร์ พร้อมกับได้เตือนประชาชนที่อยู่หอพักต่าง ๆ ให้ระมัดระวังและ ขอให้ช่วยกันสอดส่องดูแลทรัพย์สินให้อยู่ในที่ปลอดภัย โดยเฉพาะเวลากลางคืน เพื่อป้องกันการก่อเหตุของคนร้ายอีกทางหนึ่งด้วย

ทีมข่าวเพจสุรินทร์เพื่อนตุณ