ชวนสัมผัส มหกรรมท่องเที่ยวสุดยิ่งใหญ่ เที่ยวเมืองไทย สวนลุม 25-29 มกรานี้

717

กทม. ร่วมกับ ททท. จัดงานมหกรรมท่องเที่ยวสุดยิ่งใหญ่“เที่ยวเมืองไทยให้ครบมาพบกันที่สวนลุม”ประจำปี 2560

(5 ม.ค. 59) เวลา 14.00 น. นางรัชนีวรรณ อัศวธิตานนท์ รองปลัดกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยนายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เป็นประธานในงานแถลงข่าวงานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย 2560 “เที่ยวเมืองไทยให้ครบมาพบกันที่สวนลุม” โดยได้รับความสนใจจากแขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชน เข้าร่วมงาน ณ สวนลุมพินี เขตปทุมวัน

กทม.ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดงานมหกรรมท่องเที่ยวสุดยิ่งใหญ่ เทศกาลเที่ยวเมืองไทย ประจำปี 2560 ครั้งที่ 37 (Thailand Tourism Festival : TTF 2017) “เที่ยวเมืองไทยให้ครบมาพบกันที่สวนลุม” ระหว่างวันที่ 25-29 มกราคม 2560 เวลา 14.00 – 22.00 น. ณ สวนลุมพินี โดยภายในงานมีการนำเสนอรูปแบบกิจกรรมการท่องเที่ยวที่หลากหลาย รวบรวมของดีและของเด่นจากทุกภูมิภาคทั่วประเทศมาไว้ภายในงานเดียว ซึ่งได้แบ่งออกเป็น 10 โซนกิจกรรมการท่องเที่ยว ได้แก่ โซนที่ 1.อุทยานไม้ดอก ไม้ประดับ เฉลิมพระเกียรติ ร.9 และ ร.10  2.ท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋สไตล์ลึกซึ้ง (หมู่บ้าน 5 ภาค) รวบรวมของดีและของเด่นจากทุกทั่วภูมิภาคของเมืองไทย ทั้งเรื่องศิลปวัฒนธรรม ประเพณี วิถีชีวิตและภูมิปัญญาท้องถิ่น โชว์ไฮไลท์เด็ดทั้งของกิน ของใช้ ของที่ระลึก และการแสดงจากทั้ง 5 ภาค  3.กิจกรรมของดี 50 เขต ของกทม. และอาหารถิ่นภูมิภาคของ ททท.  4.ครบเครื่องเรื่อง ททท. นิทรรศการสร้างการรับรู้และเผยแพร่ความรู้ท่องเที่ยว  5.เส้นทางแนะนำแหล่งท่องเที่ยว นำเสนอแพ็คเกจท่องเที่ยวภายใต้โครงการการท่องเที่ยวปี 60  6.OUTdoor Fest อินดี้วิถีไทย กิจกรรมท่องเที่ยวครั้งใหม่ที่ไม่เหมือนเดิมกับนิตยสาร “อนุสาร อ.ส.ท.” 7. เวทีการแสดงเวทีใหญ่ พบกับการแสดงสุดพิเศษและศิลปินชั้นแนวหน้า กิจกรรมบันเทิง การแสดงศิลปวัฒนธรรมและร่วมสมัย ภายใต้แนวคิด ประเทศไทยเรืองรอง  8.เทศกาลตรุษจีนและแหล่งท่องเที่ยวไชน่าทาวน์ ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน “ตรุษจีนวิถีไทย เก๋ไก๋ปีระกา 2560” สัมผัสบรรยากาศตรุษจีนจากทั่วไทย สืบสานสัมพันธ์ไทย-จีน  9.แหล่งท่องเที่ยวทางทรัพยากรธรณีวิทยา อุทยานทางธรณีวิทยา ไดโนเสาร์จำลอง  และโซนที่ 10 เซลฟี่น้องสุขใจ 77 จังหวัด ร่วมถ่ายรูปกับน้องสุขใจในแต่ละท้องถิ่นมาใส่ชุดประจำจังหวัด และตกแต่งไฟสีสันสวยงามในเวลากลางคืน

รองปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า กรุงเทพมหานครมีความรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง และมีนโยบายที่ส่งเสริมการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานครได้ให้ความร่วมมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยมาแล้วทั้งหมด 3 ปี ตั้งแต่ ปี 58 จนถึงปัจจุบัน อีกทั้งสวนลุมพินียังเป็นใจกลางของกรุงเทพมหานคร อยู่ใกล้แหล่งธุรกิจ แหล่งท่องเที่ยว ช้อปปิ้ง และโรงแรมต่างๆ ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางเข้ามาได้ นอกจากนี้ กทม. ยังมีผลิตภัณฑ์ที่เป็น Bangkok brand ของดีของกรุงเทพมาร่วมในงานด้วย ไม่ว่าจะเป็นอาหาร เครื่องดื่ม ของที่ระลึก เครื่องแต่งกาย และผลิตภัณฑ์พื้นเมืองหรืองานฝีมือ

สำหรับงานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย 2560 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25-29 มกราคม 2560 เวลา 14.00 – 22.00 น. ณ สวนลุมพินี เปิดให้เข้าชมฟรี ผู้ร่วมงานสามารถเดินทางโดยรถประจำทาง รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีสีลม และรถไฟฟ้า BTS สถานีศาลาแดง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร 1672