ชาวบ้านตะตึงไถง อ.เมือง ร้องน้ำประปาขุ่นแดง สื่อลงพื้นที่ เจ้าหน้าที่ประปารุดลงแก้ไข

60

ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านตะตึงไถง  อ.เมือง  จ.สุรินทร์ ในเพจสุรินทร์เพื่อนคุณ ว่าน้ำประปาที่บ้านตะตึงไถง มีสีขุ่นและมีกลิ่น เมื่อนำน้ำมาใช้ซักผ้า ล้างจาน ก็ขึ้นเหลือง คล้าย ๆ กาแฟใส่นม เวลาอาบน้ำจะขึ้นผื่นคันมากๆ เป็นมาแบบนี้ มา 3 วัน แล้ว จึงร้องทุกข์ผ่านสื่อช่วยประสานงานแก้ไขให้ด้วย

วันนี้(28 ก.ย.2561) ผู้สื่อข่าวได้เข้าขอพบนายไมตรี เขตตะ  ผจก.กปภ.สาขาสุรินทร์ เพื่อแจ้งปัญหาที่เกิดขึ้นกับชาวบ้านตะตึงไถง เรื่องน้ำประปาไถง มีสีขุ่นและมีกลิ่น เมื่อนำน้ำมาใช้ซักผ้า ล้างจาน ก็ขึ้นเหลือง คล้าย ๆ กาแฟใส่นม ซึ่งชาวบ้านบอกว่าน้ำขุ่นและมีกลิ่นเหม็นเป็นมา 3 วันแล้ว ยังไม่แก้ไขปัญหา เลย ทำให้ชาวบ้านเดือดร้อนกันมาก เวลาซักผ้า เสื้อผ้าที่เป็นเสื้อผ้าสีขาวจะเปลี่ยนไปสีออกเหลืองๆไปเลย เวลาใช้อาบจะรู้สึกคันๆ จะใช้ล้างถ้วยล้างจาน ต้องใส่โอ่งไว้รอจนให้น้ำมันตกตะกอน พอใสๆ จึงนำไปใช้แต่กลิ่นก็จะมีติดบ้าง แต่ไม่สามารถนำไปหุงข้าวได้ ต้องซื้อน้ำสะอาดมาหุงข้าวหรือประกอบอาหารแทน แต่ไม่ได้พบ ผจก.กปภ.สาขาสุรินทร์ ทราบว่าไปราชการที่ จ.นครราชสีมา

ผู้สื่อข่าวจึงได้สอบถามช่างแผนกซ่อมบำรุง จึงได้ทราบว่า จากที่ชาวบ้านได้เดือดร้อนเรื่องดังกล่าว ทางฝ่ายช่าง ได้รับโทรศัพท์จากชาวบ้านเมื่อช่วงเช้าจึงไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใด พร้อมกับได้ส่งช่างเข้าไปเปิดน้ำเพื่อไล่ตะกอนที่ค้างอยู่ของแต่ละจุดออกให้หมด โดยมีประมาณ 5 จุด ที่ต้องใล่ปล่อยน้ำที่เป็นตะกอนออกให้หมด เพื่อที่ให้ชาวบ้านได้ใช้น้ำใสและใช้ได้ปลอดภัยต่อไป

 นายไมตรี เขตตะ  ผจก.กปภ.สาขาสุรินทร์ กล่าวกับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ว่า ในเรื่องนี้ทราบถึงปัญหาแล้วจากเจ้าหน้าที่  ทางผมก็ได้แจ้งทางฝ่ายซ่อมบำรุงของสำนักงานประปาเข้าดำเนินทำการตรวจสอบเร่งแก้ไขปัญหาดังกล่าวในขณะนี้ และจะรีบเร่งแก้ไขให้แล้วเสร็จภายในวันนี้อีกด้วย

ทีมข่าวเพจสุรินทร์ร้องทุกข์