พบควายหอนเกรงติดโรคพิษสุนัขบ้า

79

ควายของชาวบ้าน หมู่บ้านนานวน ตำบลเมืองลีง อำเภอจอมพระ จังหวัดสุรินทร์ อยู่ ๆก็มีอาการหอนขึ้นมา และมีอาการหงุดหงิดตลอดเวลา   เจ้าของเกรงว่าอาจติดเชื้อพิษสุนัขบ้า จึงได้ผูกล่ามเอาไว้ เกรงว่าจะไปทำร้ายผู้คน

วันนี้ วันที่ 29 กันยายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานมาว่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน หมู่บ้านนา นวน ตำบลเมืองลีง อำเภอจอมพระ จังหวัดสุรินทร์ ว่า มีกระบือ ( ควาย) ตัวหนึ่งที่หมู่บ้านดังกล่าว มีอาการแปลกประหลาดร้องหอนโหยหวนมา 3-4วันแล้ว  หญ้าก็ไม่ยอมกิน และมีอาการหงุดหงิดตลอดเวลา และจะชน หวิดเจ้าของควายด้วย

ผู้สื่อข่าว จึงเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านดังกล่าว  เป็นบ้านของนายแสนศักดิ์ ประจวบสุข อายุประมาณ 42 ปี บ้านเลขที่ 33 หมู่ 14 บ้านนานวน ต.เมืองลีง อ.จอมพระ จ.สุรินทร์  ซึ่งเป็น เจ้าของ กระบือ  (ควาย) ก็พบว่ากระบือตัวดังกล่าวถูกเอาเชือกผูกล่ามไว้ที่บ้าน  และมีอาการร้องโหยหวนตลอดเวลา  และไม่กินหญ้าด้วย  มีอาการหงุดหงิดผิดธรรมชาติ ขวิดต้นไม้ และถ้าผู้คนอยู่ใกล้ก็จะขวิดเข้าทำร้าย

นายแสนศักดิ์ ประจวบ บอกว่า ก่อนหน้านี้ในหมู่บ้านนี้เคยมีเรื่องสุนัขบ้าอาลาวาดมาก่อน แต่ก็ไม่แน่ใจว่ากระบือตนเองติดเชื้อสุนัขบ้าหรือโดนสุนัขบ้ากัดมาก่อนหน้านี้หรือเปล่าก็ไม่ทราบ

ทีมข่าวเพจสุรินทร์ไม้หน้าสามตีแสกหน้า