เรียบร้อยทหาร! พลังประชารัฐ ได้หัวหน้า-เลขาฯตามโผ สามมิตร-กลุ่มชล เข้าร่วมพรึ่บ

1993

พรรคพลังประชารัฐ ได้บุคคลเป็นหัวหน้าพรรค และเลขาธิการพรรคตามโผ พร้อมจัดสรรตำแหน่งกรรมการบริหารพรรคให้สามมิตร กลุ่มชลบุรี กลุ่มโคราช ครบ

การประชุมสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ เพื่อเลือกหัวหน้าพรรคและคณะกรรมการบริหารพรรค ได้เริ่มขึ้นเวลา ประมาณ 13.00 น. โดยมีบรรดาแกนนำพรรค อาทิ นายอุตตม สาวนายน และนายสนธิรักษ์ สนธิจิรวงศ์ 2 รัฐมนตรีรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เดินทางมาถึงบริเวณห้องประชุมด้วยสีหน้าแจ่มใส โดยมีนักการเมืองกลุ่มชลบุรี นายอิทธิพล คุณปลื้ม ที่ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรงท่องเที่ยวและกีฬาฯ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ อดีตส.ส.ประชาธิปัตย์ และอดีตแกนนำกปปส. เข้าร่วม

นายอิทธิพล กล่าวว่า เข้าร่วมเนื่องจากมีนโยบายพรรคตรงกัน ที่ต้องการพัฒนาประเทศให้เจริญก้าวหน้าเป็นประเทศชั้นนำของอาเซียนและของโลก โดยเฉพาะนโยบายพัฒนาEEC ในพื้นที่ภาคตะวันออก ในฐานะคนพื้นที่จึงต้องการสนับสนุน

ซึ่งเมื่อผลการเลือกคณะกรรมการบริหารพรรค เป็นไปตามโผที่ได้เก็งเอาไว้ ประกอบด้วย กลุ่มคสช. ดร.อุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค โดยมีการจัดสรรตำหน่งกรรมการบริหารพรรคแก่กลุ่มต่างๆที่เข้าร่วมกับพรรค อาทิ กลุ่มสามมิตร มีนายอนุชา นาคาศัย อดีต ส.ส.ชัยนาท นายกวิน จึงรุ่งเรืองกิจ กลุ่มชลบุรี นายอิทธิพล คุณปลื้ม กลุ่มปชป.และกปปส. อาทิ นายพุทธิพงศ์ ปุณณกันต์ นายณัฐพล ทีปสุวรรณ กลุ่มโคราช ดร.วลัยพร รัตนเศรษฐ เป็นต้น

รายละเอียด คณะกรรมการบริหารพรรค ดังนี้
ดร.อุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค
นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค
พรชัย ตระกูลวรานนท์ เหรัญญิกพรรค
นายวิเชียร ชวลิต
นายทะเบียนสมาชิกพรรค

คณะกรรมการบริหารอื่นๆของพรรค
ตำแหน่งกรรมการบริหารพรรคอื่นๆ
1.ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์
2.นายณัฐพล ทีปสุวรรณ
3.นายสุรพร ดนัยตั้งตระกูล
4.นายองอาจ ปัญญาชาติรักษ์
5.นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล
6.นายพุทธิพงศ์ ปุณณกันต์
7.น.ส.ธนิกานต์ พรคงสาโรจน์
8.นายสรวุธ เนื่องจำนงค์
9.นายอนุชา นาคาศัย
10.นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์
11.นายกวิน จึงรุ่งเรืองกิจ
12.นายนพพงษ์ ธีระวร
13.นางนฤมล สอาดโฉม
14.นางอิทธิพล คุณปลื้ม
15.ดร.วลัยพร รัตนเศรษฐ
16.นายวิเชฐ ตันติวานิช
17.นายชาญวิทย์ วิภูศิริ
18.นายชวน ชูจันทร์
19.นายกรันต์ สุทธารมณ์
20. นายสันติ กีระนันท์

ทั้งนี้ ยังได้มีการเผยแพร่ข้อมูล ผู้สนใจลงสมัคร ส.ส.ในนามพรรคพลังประชารัฐ ที่น่าสนใจ อาทิสมมุติ เบญจลักษณ์ อดีต ส.ส.ปัตตานี ภูมิใจไทย นายจุมพล ทองตัน หรือโกไข่ นักร้อง นักแต่งเพลง และอ.พิเศษ นิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มีชื่อลงสมัคร ส.ส.จ.พังงา ด้วย