หนุ่มวัย 33 ปี ดื่มเหล้าก่อนออกไปวางมองหาปลาที่หนองน้ำกลางหมู่บ้าน เกิดชักเกร็งหมดสติจมน้ำดับ

78

วันนี้(1 ต.ค. 2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.สุรัตน์  ศรีวงษา ร้อยเวร  สภ.สวาย อ.เมือง จ.สุรินทร์ รับแจ้งว่ามีคนจมน้ำที่บริเวณหนองน้ำตาตมกลางหมู่บ้านตาตม หมู่ที่ 6  ต.สวาย อ.เมือง จ.สุรินทร์  จึงรายงานไปยัง พ.ต.อ.ธนะวัฒน สุมานัส ผกก.สภ.สวาย พร้อมเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยสุรินทร์ จุดนาบัวและ เจ้าหน้าที่มูลนิธิจิ๊บเต็กเซียงตึ้งกู้ภัยสุรินทร์ พร้อมด้วยแพทย์เวรประจำจังหวัดสุรินทร์ รีบรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบกลุ่มและชาวบ้านจำนวนมากมุงดูอยู่บริเวณหนองน้ำกลางหมู่บ้าน บ้านหนองตาตม หมู่ที่ 6 ต.สวาย  อ.เมือง จ.สุรินทร์ ที่กลางหนองน้ำพบถังแกลอนน้ำมันลอยอยู่และมีร่างชายไทยติดอยู่กับแกลอนลอยอยู่กลางหนองน้ำ พร้อมกันนี้อาสากู้ภัยสุรินทร์ได้พากันลงหนองน้ำ เพื่อที่จะนำร่างที่ลอยอยู่ขึ้นมาที่ฝั่ง ไม่ถึง 3 นาที จึงได้นำร่างขึ้นจากหนองน้ำ พบว่าเป็นชายไทยสวมเสื้อยืดคอกลมสีเขียวหัวเป็ด กางเกงขาสั้นลายขาวดำได้เสียชีวิตแล้ว ทราบชื่อต่อมาชื่อนายเพชร กล่อมจิต  อายุ 33 ปี เป็นชาวบ้านอยู่ที่บ้านทลอก ต.สวาย อ.เมือง จ.สุรินทร์

จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่า  ได้ขับขี่ จจย.ผ่านมาก็ได้สังเกตเห็นว่าอะไรลอยอยู่กลางหนองน้ำจึงได้จอด จจย.ดู พบว่าเป็นแกลอน แต่ทำไมมีแขนคล้ายคนติดอยู่ด้วย จึงรีบขับ จจย.ไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้เข้ามาดู เลยรู้ว่ามีคนจมน้ำ พร้อมกับได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยกันนำร่างของนายเพชร ขึ้นจากหนองน้ำดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบถามชาวบ้านทราบว่า ผู้ตายอาจมาหาปลาในช่วงค่ำของคืนวานประมาณ 20.00 น. ซึ่งช่วงนั้นมีฝนตกแรงมาก ผู้ตายอาจจะดื่มเหล้า แล้วมาวางมองเพื่อที่จะนำไปส่งขายในหมู่บ้าน อาจจะเกิดอาการชักเกร็งทำให้หมดสติจึงได้จมน้ำตายดังกล่าว

จากนั้นเจ้าหน้าที่และแพทย์เวร ได้ทำการตรวจสอบพร้อมกับถ่ายภาพไว้เป็นหลักฐาน และได้บันทึกไว้ ประกอบ หลังทำการตรวจสอบแล้วก็ได้มอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ทีมข่าวเพจสุรินทร์ร้องทุกข์