ทหารหนุ่มสตาร์ทเก๋ง ‘บึ้มสนั่น’ ดับสยอง แม่รับศพทั้งน้ำตา

289

คืบหน้าทหารหนุ่มสตาร์ทเก๋งบึ้มสนั่นดับสยอง พิสูจน์หลักฐาน และชุด EOD ลงจุดเกิดเหตุเก็บพยานหลักฐาน ยังไม่สรุปอุบัติเหตุ หรือลอบวางระเบิด แม่รับศพลูกชายไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดชุมพร จากกรณีเหตุระเบิดรถเก๋งโตโยต้า โซลูน่า สีน้ำเงิน ทะเบียนบง 9413 นราธิวาส ระเบิดฉีกร่าง ส.อ.สุพัฒน์ธนชัย มากประสิทธิ์ อายุ 36 ปี ทหารชุดปฏิบัติการรักษาความสงบเรียบร้อย มทบ.44 จนเสียชีวิตภายในบริเวณบ้านพักกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 415 บ้านบางนอน หมู่ 1 ต.บางนอน อ.เมือง จ.ระนอง เมื่อวันที่ 5 ต.ค.ที่ผ่านมา เบื้องต้น ชุดอีโอดีเข้าตรวจสอบแต่ยังไม่ลงความเห็นว่าเป็นระเบิดแสวงเครื่อง หรือระเบิดมือ ความคืบหน้าล่าสุด

วันนี้ (6 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.พรชัย อินทนู ผบ.มทบ.44 และ พ.อ.ธานี เกียรติสาร รอง ผบ.ฉก.ร.25 ผบ.กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 415 พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่ชุด EOD เร่งตรวจสอบพื้นที่จุดที่เกิดเหตุ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ เพื่อนำไปตรวจสอบตามกระบวนการหลักทางวิทยาศาสตร์ ซึ่งเป็นคราบลายนิ้วมือแฝง และเศษซากชิ้นส่วนของวัตถุระเบิด พร้อมวัตถุพยานแวดล้อมอื่นๆ เพื่อเร่งสรุปแนวทางในการสืบสวนสอบสวน เบื้องต้น ชุดอีโอดีพร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบแล้วแต่ยังไม่ลงความเห็นว่าเป็นระเบิดชนิดแสวงเครื่อง หรือระเบิดมือ ขณะที่ชุดอีโอดียังไม่ขอสรุปผลการตรวจสอบใดๆ ส่วนที่ห้องดับจิต โรงพยาบาลระนอง นางสมจิตร มากประสิทธิ์ อายุ 72 ปี ได้เดินทางมาจาก จ.ชุมพร เพื่อทำเรื่องติดต่อขอรับศพ ส.อ.สุพัฒน์ธนชัย ลูกชายสุดที่รัก ด้วยความโศกเศร้า

ซึ่งก่อนจะเสียชีวิต นางสมจิตร ผู้เป็นแม่เล่าว่า ก่อนหน้านี้เพียง 3 วัน ส.อ.สุพัฒน์ธนชัย ได้เดินทางกลับบ้านเกิดที่ อ.ปะทิว จ.ชุมพร มีเพื่อนบ้านทักสีหน้าหมองเศร้า คล้ายคนกำลังมีเคราะห์ พออยู่บ้านได้เพียงไม่กี่วัน จู่ๆ ลูกชายก็บอกครอบครัวว่า จะต้องรีบเดินทางกลับเนื่องจากนายโทร.มาตามว่ามีงานด่วน โดยแม่เห็นเองกับตา ลูกชายพยายามเร่งรีบสตาร์ทรถยนต์คันที่เกิดเหตุ แต่สตาร์ทเท่าไหร่ก็ไม่ยอมติดสักที จนเวลาผ่านไปนานกว่าครึ่งชั่วโมง ยังไม่สามารถเดินทางออกจากบ้านได้สำเร็จ ต้องรีบโทร.ตามช่างให้มาซ่อม เพื่อเดินทางกลับค่ายทหารที่ จ.ระนอง สำหรับเรื่องที่เกิดขึ้น แม่ไม่เชื่อว่าเป็นการฆ่าตัวตาย หรือเป็นอุบัติเหตุ แต่คิดว่ามีคนทำให้ลูกชายตาย และส่วนตัวเชื่อเวรกรรมมีจริง ไม่ช้าจะส่งผลให้แก่ผู้กระทำกับลูกชายตแน่นอน

cr.mgr