ประกบยิงอสม.’ปัตตานี’ดับคารถ จนท.เร่งสอบปมสาเหตุ

56

7 ต.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานเช้าวันนี้ พ.ต.ท.นริศ กาเจ รอง ผกก.สภ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี พร้อมด้วยพนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานปัตตานี นำกำลังเข้าตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุคนร้าย ชาวบ้านเสียชีวิตคารถยนต์เก๋ง ระหว่างทางเพื่อไปรับภรรยา

เหตุเมื่อเวลาประมาณ 20.35 น.ช่วงค่ำที่ผ่านมา คนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนพก ไม่ทราบขนาด ยิงชาวบ้านเสียชีวิตภายในรถยนต์เก๋ง เหตุเกิดบริเวณ บ้านแลเเวะ ม.2 ต.ตะโละแมะนา อ.ทุ่งยางแดง ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือนายอับดุลเลาะ บาโห๊ะ อายุ 52 ปี บ้านจาเราะบองอ ม.5 ต.เขาตูม อ.ยะรัง ตำแหน่ง อสม.และภารโรงศูนย์สุขภาพตำบลเขาตูม และชรบ.เขาตูม สภาพศพถูกยิง กระสุนปืนเข้าบริเวณศีรษะ3นัด เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ภายในรถยนต์เก๋งยี่ห้อโต้โยต้า รุ่นวีออส สีดำ ทะเบียน กจ 1128 ยะลา สภาพรถยนต์จอดเทียบริมถนนบริเวณจุดเกิดเหตุ

จากการสอบสอบสวนทราบว่าผู้ตายได้ขับรถยนต์ดังกล่าวออกจากบ้านเพื่อไปรับภรรยา ที่ขายของในตลาดนัดบ้านแลแวะ เมื่อมาถึงที่เกิดผู้ตายจอดรถยนต์เหมือนจะมีการพูดคุย จากนั้นได้เกิดเหตุยิงกัน หลังก่อเหตุคนร้ายได้หยิบเครื่องโทรศัพท์ของผู้ตายไปด้วย โดยพฤติกรรมทั่วไปแล้วผู้ตายเป็นคนเรียบร้อย ชอบช่วยเหลืองานสังคม

ส่วนประเด็นยังอยู่ระหว่างการสืบสวนและสอบสวนว่าเกี่ยวเหตุความไม่สงบในพื้นที่หรือไม่ เนื่องจาก 2-3 วันก่อนหน้านี้ได้มีรถยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนเข้าออกในพื้นที่บ่อยครั้ง มีท่าทางแปลกๆ มาเป็นคู่ แล้วจอดห่างกันในที่ลับตาคน จึงได้มีการแจ้งเตือนเพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษจนกระทั่งเกิดเหตุจนได้รายละเอียดเพิ่มเติมจะรายงานให้ทราบต่อไป