เห็นแล้วสะเทือนใจ! อ้างผู้ใหญ่บ้านทุ่งยางแดง ตีเด็ก 14 ตบ ฟาดด้วยเข็มขัด ล่ามโซ่

448

ญาติโวย กล่าวหาผู้ใหญ่บ้านทุ่งยางแดง ทำร้ายเด็กหญิงวัย 14 อย่างโหดเหี้ยม ทั้งตบ ใช้เข็มขัดฟาด แถมล่ามโซ่ กฃ่าวหาลักทรัพย์บังคับฝห้รับสารภาพ

เพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ ลงข้อความจากการร้องเรียนของชาวบ้าน ตำบลพิเทน อำเภอทุ่งยางแดง จังหวัดปัตตานีว่า เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2561 ผู้ใหญ่ ได้ทำร้ายร่างกายเด็กหญิง อายุ 14 จนอาการบอบช้ำทั่วร่างกาย โดยไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย

รายละเอียดระบุว่า น้องผู้หญิงอายุ 14 โดนทำร้ายร่างกาย อาการหนัก ช้ำทั้งตัว สืบเนื่องจากมีคนแจ้งผู้ใหญ่บ้านว่าน้องอายุ 14 ขโมยเงิน คนที่แจ้งผู้ใหญ่บ้านก็เป็นญาติผู้ใหญ่บ้านนี้เละ เจอน้องปั้ป ผู้ใหญ่บ้าน ตบหน้าก่อนเลย 3 ครั้ง ผู้ใหญ่พร้อมพวกพยายามซักถามเพื่อให้น้องตอบ โดยทางกลุ่มผู้ใหญ่ถามน้องว่า น้องจะสารภาพไหม ฝั่งน้องบอกไม่ได้เอา เคี้ยงตบตีน้องกับเข็มขัด หล่ายต่อหล่ายครั้ง เหมือนน้องไม่ใช้คน คือเป็นผู้ใหญ่บ้านสามารถทำกับใครก็ได้หรอ พอญาติจะเข้าไปห้ามปรามโดนสมุนของผู้ใหญ่จับไม่ให้เข้าไป คนเป็นญาติกัน เห็นกันไม่ได้หรอกต้องเข้าไปห้าม ถ้าน้องเอาจิงไม่เห็นต้องตบตีกันขนาดนี้เลย บ้านเมืองมีกฎหมาย แล้วถ้าสมมุติเป็นลูกของคุณบ้าง คุณจะรู้สึกยังงัย แบบนี้เป็นผู้นำคนไม่ได้หรอก

อ่านข่าวผู้ใหญ่บ้านปฏิเสธตีเด็ก

เด็ก14ยอมรับ ขโมยเงิน 12,000 ผู้ใหญ่บ้านแค่เคลียร์ เปล่าทุบตีเด็ก

‘ทำเหมือนเด็กเป็นโจร ผู้ร้าย ที่มีคดีร้ายแรง มีการกักขังหนวงเนียว ล่ามโซ่ พาน้องไปตบตี เพื่อให้น้องรับสารภาพ ทำสารพัดอย่าง แบบนี้เหมือนใช้วิถีของโจรชัดๆ ฝั่งแม่และครอบครัว ไม่ยอมเลยพาไปแจ้งความ ทางตำรวจ สภ.ทุ่งยางแดงดันไม่รับแจ้งความ คืออะไร มีแบบนี้ได้ด้วยหรอคะ แต่ฝั่งครอบครัวกลัวคดีจะเงียบไป เลยฝากให้ทางเพจ รับเรื่องให้ด้วยค่ะ’

คือคนในชุมชนไปดูอาการของน้องที่โรงพยาบาล ตกใจมาก ต่างพากันร้องให้ ทำไมถึงได้โหดร้ายเพียงนี้ ผู้ใหญ่บ้านกับสมุน ยังไปบีบบังคับไม่ให้พาเด็กไปโรงพยาบาล จะพาไปคลีนิค ไม่รู้ว่าคิดยังงัย เด็กอาการสาหัสขนาดนั้น สงสัยคงจะกลัวความผิดมั้งคะ และมีการไปขมขู่ ฝั่งครอบครัวไม่ให้เอาเรื่อง มิเช่นนั้นไม่รับรองความปลอดภัย กระบวนการทางกฏหมายก็มี ไม่เห็นต้องใช้ความรุนแรงกันเลย น้องเป็นผู้หญิงด้วย ทำเหมือนตัวเองไม่เคยมีลูก ผู้นำสร้างความรุนแรงกันเอง แล้วลูกบ้านจะอยู่ยังไง ฝากทางเพจด้วยนะค่ะ สงสารทางครอบครัวเด็กมาก ไม่รู้จะไปพึงใคร

#สภ.ทุ่งยางแดง ทำไมถึงไม่รับแจ้งความ???
#ผู้ใหญ่บ้านแบบนี้อย่ามีเลย ซ่องโจรชัดๆ หลายข้อหาด้วย

อย่างไรก็ตาม ผู้กำกับส.ทุ่งยางแดง กล่าวว่า จะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย กรณีที่ถูกกล่าวหาว่าไม่รับแจ้งความ