เริ่มแล้ว! วิ่ง 30 ตึกสูง 30ประเทศเพื่อสันติภาพ-ดร.สาว จากมาเลย์ เริ่มต้นที่ประเทศไทย

181

ทูตมาเลย์ฯเป็นประธานการวิ่งตามโครงการวิ่งเพื่อสันติภาพ 30 ตึงสูง 30 ประเทศทั่วโลก ของดร.สาว จากมาเลย์ เป้าหมายเพื่อสร้างคึวามสมานฉันท์ทั่วโลก

วันที่ 23 ตุลาคม ที่โรงแรมอัลมิรอช กรุงเทพฯ ดาโต๊ะ โจจี้ ซามูเอล เอกอัคราชทูตมาเลเซียประจำประเทศไทยได้เป็นประธ่านปล่อยตัว ตามโครงการวิ่ง 30 ประเทศ 30ตึกสูง เพื่อสันติภาพของดร. สูวัยบะห์ บินติ มูด นาซีร  นักปีนตึกและนักวิ่งชื่อดังของมาเลเซีย และทีมงาน โดยมีผู้บริหารโรงแรมอัลมิรอซ คุณรอศักดิ์ มูลทรัพย์ ดาโต๊ะมูฮัมหมัด อาดำ ประธานมูลนิธิเพื่อภราดรภาพ และผู้มีเกียติจำนวนมาก เข้าร่วมกิจกรรม

ดร.สูวัยยะห์ วิ่งขึ้นตึก 16 ชั่นโรงแรมอัลมิรอช เพื่อเป็นการวอร์มอัพ ก่อนจะวิ่งขึ้นตึกไบหยก

“เลือกประเทศไทย เป็นประเทศแรก เพราะเห็นความสำคัญของประเทศไทย ในฐานะประเทศอาเซียน และเป็นโอกาสที่ดร.มาเดร์ มูฮัมหมัด เดินทางมาเยือนประเทศไทย เพื่อสานสัมพันธ์ไทย-มาเลเซีย ระหว่างวันที่ 24-25 ตุลาคม’ กล่าว

โครงการวิ่ง 30 ประเทศไทย 30ตึกสูงติดอันดับโลก ดร.สูวัยบะห์ บอกว่า เป็นการวิ่งเพื่อสันติภาพ เพื่อเชิญชวนคนทั่วโลกร่วมสร้างสันติภาพ และเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างมาเลเซียกับประเทศอื่น เป็นโครงการที่ได้รับการสนับสนุนจากดร.มหาเดร์ มูฮัมหมัด เป็นอย่างดี

‘ไม่เพียงวิ่งบนตึกสูง แต่เราจะเดินทางไปยังค่ายผู้อพยพต่างๆ ในหลายพื้นที่หลายประเทศ เพื่อให้กำลัง เพื่อดูแลกันและกัน กลุ่มผู้อพยพที่ต้องจากบ้านเกิด และกระตุ้นเตือนให้ทุกฝ่ายร่วมกันสร้างสัติภาพให้เกิดขึ้นทั่วโลก’ เธอกล่าว

ก่อนหน้าประเทศไทย ดร.สูวัยบะห์ ได้วิ่งตึกสูงที่เบลเกรด ประเทศเซอร์เบีย และจะวิ่งอีก 28 ประเทศไทยที่เหลือ ให้ครบ 30 เป้าตามเป้าหมาย โดยใช้เวลา 2 ปี จะเสร็จสิ้น ปี 2020 เพื่อฉลองวิชั่น 2020 ของดร.มหาเดร์ มูฮัมหมัด

‘สถานทูตมาเลเซียในประเทศไทย และสถานทูตในทั่วโลก ให้การสนับสนุนกิจกรรมวิ่ง 30ประเทศ 30 ตึกสูงของ ดร.สูวัยบะห์ และคณะ เนื่องจากเห็นถึงความสำคัญของการสันติภาพ และการเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างมาเลเซียกับประเทศต่างๆ ซึ่งเป็นนโยบายสำคัญของดร.มหาเดร์’อัคราชทูตมาเลเซียประจำประเทศไทย กล่าว

ดร.สูวัยบะห์ รอต้อนรับดร.มหาเดร์ ที่จะเดินทางมาเยือนระหว่างวันที่ 24-25 ตุลาคม และรอตอบรับการวิ่งขึ้นตึกไบหยก ซึ่งอาจจะวิ่งในวันที่ 26 ตุลาคม

Dr.Suwaibah Bt.Hj Mohd Nasir has started her Campaign run for peace 30 highest tower in 30 coutries. in Thaland

Dr.Suwaibah warm up in Thaland by running up Al meroz Hotel, H.E. Dato’ Jojie Samuel, Ambassador of Malaysia to Thailand is The President to open the run.

Dr.Mahathir primeminister of Malaysia will visit Thailand between 24-25 october,this campign is support relation between Thailand and Malaysia.

after Thailand, dr.Suwaibah will run 28 coutries around the world and finish the campaign in 2020, that end vision 2020 project of Dr.Mahathir.

dav
dav

dav
dav