ทหารทำงานหนัก! มทภ.4 นั่งแบล็กฮอว์กช่วยชาวบ้านควนขนุน-ชะอวด(ดูคลิป)

265

แม่ทัพภาคที่ 4 นำอาหารขึ้นเฮลิคอปเตอร์ ออกช่วยเหลือประชาชนที่ถูกตัดขาดจากจากโลกภายนอก

เมิ่อเวลา 10.30 น ของวันนี้วันนี้ (7 ธันวาคม 2560) ทีสนามเฮลิคอปเตอร์ มณฑลทหารบกที่ 42 (ค่ายเสนาณรงค์) อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา พลโท ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 พร้อมเจ้าหน้าที่ ได้ช่วยกันลำเลียงอาหารขึ้นเฮลิคอปเตอร์ เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยที่ไม่สามารถประกอบอาหารได้ โดยจุดแรกได้นำอาหารไปหย่นลงที่บริเวณหลังคาบ้านของชาวบ้านที่มีน้ำท่วมสูงกว่า 3 เมตร ในพื้นที่บ้านหัวป่าเขียว


จากนั้นได้นำอาหารไปส่งให้กับ ชาวบ้านที่อพยพมาอาสัย ศูนย์ศิลปาชีพหัวป่าเขียว อ.ควนขนุน จังหวัดพัทลุง ซึ่งพบว่าพื้นที่ดังกล่าวมีประชาขนกว่า 100 คน ที่บ้านเรือนถูกน้ำท่วมไม่สามารถอาศัยอยู่ในบ้านได้ จากนั้นแม่ทัพภาคที่ 4 ได้นั่งเฮลิคอปเตอร์ ไปยัง บ้านไร่ ม. 5 ต. ท่าสะเม็ด อ. ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งตรงจุดนี้พบว่าปริมาณน้ำท่วมสูง ประชาชนไม่สามารถออกนอกพื้นที่ได้ ซึ่งทาง แม่ทัพภาคที่ 4 ได้นำอาหารขึ้นอากาศยานทั้ง. แบล็กฮอว์ก และ ฮ.ท. 212 จำนวน 2 ลำ ให้เจ้าหน้าที่นำอาหารหย่อนลงไปในน้ำซึ่งมีเจ้าหน้าที่ทหารมารอรับอยู่กลางน้ำเพื้อนำไปแจกจ่ายให้ชาวบ้าน ที่ประสบปัญหาความเดือดร้อน จากนั้นแม่ทัพภาคที่ 4 ได้เดินทางต่อไปยัง อบต.กรุงชิง อ. นบพิตำ. จ.นครศรีธรรมราช เพื่อนำอาหารไปแจกจ่ายแก่พี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาน้ำท่วทในครั้งนี้ โดยอาการที่นำไปอจกจ่ายในครั้งนี้ ทางมณฑลทหารบกที่ 42 และกน่วยทหารในพื้นที่ได้ดำเนินการประกอบอาหาร จำนวนกว่า 1,000 ชุด ซึ่งใช้ข้าวสารมากกว่า 200 กิโลกรัม และเนื้อไก่สดประมาณ 300 กิโลกรัม มาปรุงอาหาร เพื่อนำมามอบให้กับผู้ประสบอุทกภัยในวันนี้

พลโท ปิยวัฒน์. นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 /ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 กล่าวว่า. จากการสำรวจพื้นที่พบว่า บางพื้นที่ยังคงมีปัญหาน้ำท่วมสูง ซึ่งตนเองได้สั่งการให้หน่วนทหารในพื้นที่ทุกหน่วนไดนำยุทธโธปกรณ์ และ อาหาร ออกไปข่วยเหบือประชาขน ซึ่งหลังเกิดปัญหาน้ำท่วมขณะนี้ให้หน่วยทหารทุกหน่วยใน 14 จังหวัดภาคใต้ดำเนินการ ประกอบอาหารให้กับผู้ประสบ อุทกภัย พร้อมั้งให้เปิดค่ายทหารเป็นศูนย์อพยพชั่วคราว

ขณะที่ทหารได้ระดมกำลังช่วยชาวบ้านในเกือบทุกพื้นที่ๆประสบปัญหา