งาน’ช้างสุรินทร์’ สุดอลังการ์ นักท่องเที่ยวไทย-เทศสุดคึกคัก

204

งานแสดงช้างสุรินทร์ วันแรกคึกคัก..รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เปิดงาน ปีที่ 58 ท่ามกลางนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศเข้าชมจำนวนมาก

เมื่อเวลา 8.45 น.วันที่ 17 พฤศจิกายน 2561 นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานเปิดการแสดงของช้างสุรินทร์ ประจำปี 2561 ที่สนามแสดงช้างจังหวัดสุรินทร์ อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ ซึ่งเป็นการแสดงเป็นวันแรกให้นักท่องเที่ยวเข้าชมความยิ่งใหญ่อลังการของงานแสดงช้าง ที่จัดขึ้นเป็นปีที่ 58 โดย จังหวัดสุรินทร์ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  สำนักงานสุรินทร์ ร่วมกันจัดขึ้นโดยมีนักท่องเที่ยวเข้าชมเต็มอัฒจันท์ทั้ง 2 ฝั่งของสนามแสดงช้าง และต่างประทับใจกับการแสดงที่ยิ่งใหญ่ของแต่ละฉากการแสดง ซึ่งมีช้างเข้าร่วมแสดงกว่า 160 เชือก นักแสดงนับพันคน

โดยการแสดงของช้างจังหวัดสุรินทร์ในปีนี้ จัดฉากการแสดงไว้อย่างตื่นตาตื่นใจ ในแต่ละฉากหรือแต่ละองก์ เน้นการจัดแสดงวัฒนธรรมประเพณี ส่งเสริมและอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม วิถีชีวิตคนกับช้าง ประวัติศาสตร์การสร้างบ้านแปลงเมือง และวัฒนธรรมของจังหวัดสุรินทร์ จะปรากฏในฉากการแสดงช้างที่ยิ่งใหญ่ ที่กำหนดไว้จำนวน 9 ฉากหรือ 9 องก์ ประกอบด้วย องก์ที่ 1 ครัวอพยพจากมหิธรปุระสู่พระนคร องก์ที่ 2 รอยอารยธรรมลานช้าง องก์ที่ 3 กูยอาเจียงคนเลี้ยงช้าง องก์ที่ 4 กำเนิดหัวเมืองเขมรป่าดง องก์ที่ 5 กองทัพช้างประทายสมันต์ องก์ที่ 6 ครัวอพยพจากประทานเพชร องก์ที่ 7 การละเล่นของช้าง องก์ที่ 8 มหายุทธ์หัตถีแห่งอุษาอคเนย์ และองก์ที่ 9 ใต้ร่มพระบารมีจักรีวงศ์ โดยใช้ช้างร่วมการแสดงกว่า 160 เชือก โดยจัดให้มีการแสดง ในวันเสาร์ที่ 17 และ วันอาทิตย์ที่ 18 พฤศจิกายน 2561 ที่สนามแสดงช้างจังหวัดสุรินทร์ อ.เมืองสุรินทร์ จ. สุรินทร์ วันละ 1 รอบการแสดง ซึ่งเปิดการแสดงตั้งแต่เวลา 08.30 น.เป็นต้นไป ราคาบัตรเข้าชมงานแสดงช้าง เริ่มต้นที่ราคา 300 , 500, 1000 บาท โดยผู้สนใจเข้าชมการแสดง สามารถซื้อ/จองบัตรลวงหน้าได้ที่ สำนักงานจังหวัดสุรินทร์ ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ หรือ โทร.044 512 039

นอกจากนี้ หากประชาชนและนักท่องเที่ยวต้องการชมการแสดงของช้างแสนรู้ในช่วงค่ำของทุกค่ำคืน ซึ่งเป็นการแสดงช้างมินิ โดยมีช้างน้อย 7 เชือกร่วมแสดงความสามารถแสนรู้ต่างๆ นำโดยช้างพลายคู่แฝดเพศผู้คู่แรกของโลก คือพลายทองคำ และพลายทองแท่ง ได้ภายในงานช้างแฟร์สุรินทร์ 2018 รูปแบบใหม่ ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-25 พ.ย.2561 นี้ ในช่วงเวลาประมาณ 18.30 น.และ 19.30 น.โดยประมาณ และยังมีกิจกรรมในภาคกลางคืนที่น่าสนใจอีกมากมาย อาทิ การแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินชื่อดังทั้ง 12 วัน กิจกรรมเวทีกลาง ศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านอีกมากมาย สอยดาวพาโชค ศูนย์อาหารราคาถูกพร้อมที่นั่ง และรำวงพื้นบ้านเป็นต้น

dav
oznor
dav
sdr
dav
dav
oznor
dav
dav
dav
dav
dav
dav
dav